Ấn Độ: Tăng Ni sinh du học với chương trình Xuân Ấm Áp Yêu Thương

0

PSO – Xuân Canh Tý 2020 đang đến từng góc nhỏ quê hương Việt Nam, chắc chắn chúng ta ai ai cũng bận bịu với công việc và cùng với gia đình hân hoan đón Tết. Nhưng trên đất Ấn vẫn còn đó những cảnh đời khó khăn, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, các trẻ em mồ côi vô gia cư cần lắm những lời thăm hỏi, sự quan tâm mang tính thiết thực, đem lại sự ấm cúng và những bàn tay chia sẻ giúp đỡ trong thời khắc giá lạnh này.

Đêm mùng 2 tết năm Canh Tý (nhằm ngày 26/01/2020), tại Cộng hòa Bhopal.Ven Bhante Giac Lam, Ven Bhante Vilasa, Ven Bhante Lokpal và Nun (Diễm) và thành viên CLB Tấm Lòng – tịnh xá Shanti Ấn Độ đã lặn lội từng góc phố, những con hẻm nhỏ tặng 100 cái mền đến với những người không có nhà, ngủ lang thang ngoài đường trên các vỉa hè của đường phố. Với cái lạnh giá buốt đêm đông, trong khi mọi người đang chìm sâu trong giấc ngủ với nệm ấm chăn êm, thì ngoài kia biết bao người đang nằm co ro với những túi nilon, chiếu cũ… bọc nhiều lớp để giảm đi phần nào của cái lạnh. Mặc dù đang còn khó khăn khi là Tăng sinh trên đất Ấn, nhưng nhờ sự chung tay góp sức của những tấm lòng nhân ái từ quê nhà, dù bận rộn đón Xuân vẫn không quên những mảnh đời khó khăn bất hạnh.

Những cụ già co ro trong giá rét thật sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của quí Tăng Ni sinh và CLB Tấm Lòng Vàng.

Trước đó, vào ngày 24/1/2020 (nhằm ngày 30/12 năm Kỷ Hợi), đã gởi trao Hiệp hội phúc lợi và Giáo dục Samyak phân phối bảng học tập, trong số trẻ em thiếu bàn học tập tại các lớp huấn luyện miễn phí ở thành phố Bhopal, Ấn Độ.

Thầy cô giáo đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Bhante Giac Lam và tất cả những người mong muốn mang điều tốt đẹp đến cho các trẻ em kém may mắn.

Kính chúc quí vị luôn thân tâm thường lạc, tinh tấn tu học trên đất Ấn và hãy nhớ đến chúng tôi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

Ngọc Chơn

 

The post Ấn Độ: Tăng Ni sinh du học với chương trình Xuân Ấm Áp Yêu Thương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.