Sáng ngày 20/5/2018, Hòa thượng Thích Huệ Tài, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang, trụ trì chùa Phước Thành, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới cùng với Phật tử, chính quyền địa phương tổ chức buổi tặng quà từ thiện nhân mùa Phật đản PL.2562.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch UBMTTQ xã Bình Phước Xuân, các ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương và các Phật tử đại diện nhà tài trợ.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Tài đã trao tận tay 500 phần quà gồm gạo, mì, nước tương, dầu ăn cho người nghèo thuộc 2 xã Bĩnh Phước Xuân và xã Tấn Mỹ, mỗi phần trị giá hơn 300 ngàn đồng và tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1 triệu đồng. Tổng kinh phí cho đợt từ thiện này là gần 180 triệu đồng do Hòa thượng Thích Huệ Tài cùng các Phật tử tại TP.Long Xuyên vận động và tài trợ.

Hòa thượng Thích Huệ Tài tặng quà cho người nghèo

Đây là hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa của Hòa thượng trụ trì chùa Phước Thành cùng các Phật tử trong mùa Phật đản PL.2562 – DL.2018 thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật. Với món quà này, Hòa thượng mong rằng những người nghèo sẽ cảm thấy vui tươi, ấm lòng để cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo, các cháu học sinh cố gắng học tốt trở thành người có ích cho xã hội.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Nằm trên Cù Lao Giêng thuộc xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, An Giang, chùa Phước Thành với quần thể kiến trúc độc đáo được xác lập kỷ lục: Chùa có quần thể tượng Phật A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất. Đây là điểm đến tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến An Giang. Hòa thượng trụ trì chùa Phước Thành luôn tích cực trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại địa phương như xây nhà, làm cầu giao thông, tặng quà giúp cho người nghèo tại đây bớt phần khó khăn, vươn lên thoát nghèo và có những đóng góp thiết thực cho xã hội.

Tin, ảnh: Minh Triết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây