PSO – Nhằm giúp các hộ nghèo khắc phục khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế; đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, sáng ngày 25/02/2022, Viện Chuyên Tu cùng mạnh thường quân đã bàn giao 03 căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Thành Hưng, bà Huỳnh Kim Hoa, ông Lê Quách Hải đều thuộc phường Châu Phú B thành phố Châu Đốc có gặp khó khăn về nhà ở.

Đại diện chính quyền tham dự có: ông Huỳnh Chí Oanh –Uỷ Viên thường vụ thành uỷ, trưởng Ban dân vận kiêm chủ tịch MTTQVN Thành Phố Châu Đốc, ông Nguyễn Hoàng Hiếu phó bí thư đảng uỷ kiêm chủ tịch MTTQVN phường Châu Phú B, bà Đặng Thị Lan phó chủ tịch uỷ ban nhân dân phường Châu Phú B, cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương.

Đại diện nhà tài trợ có TT. Thích Thiện Thuận – Phó BTS kiêm trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cùng quý mạnh thường quân tham dự.

Đến với buổi bàn giao những ngôi nhà “Đại đoàn kết” kèm theo những phần quà gồm vật dụng gia đình và nhu yếu phẩm được nhà tài trợ cùng các cấp lãnh đạo trao tặng cho 3 gia đình có nhà mới. Với diện tích xây dựng Cụ thể, căn thứ nhất được bàn giao cho gia đình ông Phạm Thành Hưng, khóm Châu Long có diện tích 27,2m2, tổng kinh phí xây dựng 26 triệu đồng; căn thứ hai được bàn giao cho gia đình bà Huỳnh Thị Kim Hoa khóm Châu Long 3 có diện tích 53,3m2, kinh phí xây dựng 55 triệu đồng; căn thứ ba được bàn giao cho gia đình ông Lê Quách Hải khóm Châu Long 4 có diện tích xây dựng 31,5m2  kinh phí 40 triệu đồng trong đó có sự chung tay của ông Lưu Bảo Châu tại Hoa Kỳ hỗ trợ 5000 USD ngoài ra  Doanh nghiệp Trường Phúc hỗ trợ Nhân công và Vật liệu xây dựng.

Được biết hoàn cảnh của 3 gia đình trên thuộc hộ gia đình rất khó khăn mỗi một gia đình đều có hoàn cảnh éo le khác nhau nhận thấy đó TT Thích Thiện Thuận đã cùng các nhà hảo tâm phối hợp với chính quyền khảo sát và tiến hành xây dựng trước tết nguyên đán nhân dần 2022.

Tại buổi bàn giao nhà lãnh đạo chính quyền và nhà tài trợ phát biểu chúc mừng các hộ gia đình có nhà mới, động viên các hộ phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, sớm thoát nghèo và tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê hương.

Chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo là một trong những hoạt động có ý nghĩa, nhằm chung tay hỗ trợ cho các gia đình có hoàn khó khăn ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo, giúp cho địa phương thực hiện chủ trương xoá nhà tạm bợ, dột nát trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Dịp này, lãnh đạo địa phương gửi thư cảm ơn đến đơn vị tài trợ và mong rằng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của đơn vị đối với địa phương.

PV: Trương Hoàng Giang