PSO – Nhận lời mời của Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh Quốc, sáng ngày 4/8/2019 HT.Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Phật giáo Quốc tế TƯ, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM đã quang lâm chứng minh Đại lễ Vu lan PL.2563, hướng dẫn hành thiền và thuyết giảng cho đạo tràng Phật tử Việt Nam tại London (Anh Quốc) với đề tài “Công ơn Cha Mẹ trong kinh tạng Pali Nam truyền”.

Vu lan là dịp để hàng Phật tử nói riêng và người Việt Nam nói chung hướng về tổ tiên, ông bà, cha mẹ làm nhiều điều tốt đẹp; ôn lại nếp sống hiếu hạnh, đền đáp bốn trọng ân: Ân Cha Mẹ, Ân Tam bảo Sư trưởng, Ân quốc gia xã hội và Ân chúng sanh vạn loại. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, dù ở bất cứ nơi đâu thì mùa Vu lan về, cộng đồng người Việt đều tổ chức lễ hội Tri ân Báo hiếu này.

Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh Quốc được thành lập từ năm 2013, cho đến nay hội đã tổ chức được nhiều chương trình tu học cho đồng bào Phật tử sinh sống và làm việc tại London. Năm nay, chư Tăng và Phật tử tiếp tục tổ chức chương trình lễ Vu lan như là một nếp văn hóa đặc sắc của Phật giáo và một phần nào nhắc nhở thế hệ con cháu nhớ lại công ơn to lớn của hai đấng sinh thành.

Trong khuôn khổ của buổi lễ Vu lan, ngoài việc thuyết giảng về Công ơn Cha Mẹ, HT.Thích Bửu Chánh cũng hướng dẫn các Phật tử dành thời gian để tu tập duy trì và phát huy Phật pháp tại Anh quốc, gìn giữ truyền thống Văn hoá Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”. Dịp này, Hoà thượng cũng thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Việt Nam cầu chúc an lành đến toàn thể Phật tử và gia quyến với 5 điều Phước báu: Sống lâu, Sắc đẹp, An vui, Sức khỏe và Trí tuệ.

Buổi lễ và buổi thuyết pháp diễn ra trong không khí hoan hỷ, nhiều cảm xúc và thắm tình đạo vị.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ do CTV PSO ghi nhận được:

CTV PSO

The post Anh Quốc: Hòa thượng Thích Bửu Chánh thuyết giảng về Đạo hiếu tại London appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.