Bà Rịa Vũng Tàu: Ban Trị sự PG tỉnh nghiêm khắc cảnh cáo tu sĩ trong video clip ăn trùng đất phát tán trên mạng xã hội

Xem Thêm

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC...

PSO- Ngày 9/6/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có công văn thông báo về kết quả xử lý việc liên quan đến video clip ăn trùng đất phát tán trên các trang mạng xã hội những ngày qua.

Theo đó, tại phiên họp ngày 7/6/2021 giữa các Thường trực Ban Trị sự tỉnh, các Ban chuyên môn, Thường trực BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ và các tu sĩ tại chùa Phật Quang (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ), qua giải trình của tu sĩ Thích Pháp Tánh – người thực hiện hành vi “nuốt” con giun đất xuất hiện trong clip cho biết: video clip này do người khác quay và đăng hơn 1 năm trước, khi đó chú chỉ mới xuất gia, hành động đó chỉ giấu con giun dưới lưỡi chứ không dám nuốt trực tiếp, không hiểu sao gần đây lại rầm rộ trên mạng xã hội gây nên hình ảnh phản cảm và sự bức xúc của cộng đồng. Tu sĩ Pháp Tánh cũng xin sám hối trước chư Tôn đức về hành động thiếu hiểu biết của mình.

Các tu sĩ chùa Phật Quang (BR-Vũng Tàu) liên quan đến video clip

Sau khi nghe giải trình, Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự thị xã Phú Mỹ cho rằng đây là hành vi hết sức phản cảm, mặc dù không trực tiếp nuốt giun đất nhưng đã gây hiểu lầm về hình ảnh không phù hợp giới luật nhà Phật của tu sĩ, gây bức xúc dư luận, gây mất niềm tin của Phật tử đối với tu sĩ Phật giáo. Ban Trị sự thị xã Phú Mỹ nghiêm khắc cảnh cáo và yêu cầu tu sĩ Pháp Tánh phải sám hối bằng văn bản gửi Giáo hội các cấp. Đồng thời, làm 1 video clip giải trình và xin lỗi trên mạng xã hội về hành vi của mình.

Thường trực Ban Trị sự tỉnh yêu cầu tu sĩ Pháp Tánh sám hối trước chư Tôn đức và xin lỗi cộng đồng mạng

Trước đó, ngày 28/5/2021, trên mạng xã hội lan truyền video clip nuốt giun sống (Địa Long) trong đó có hình ảnh một người mặc đồ tu trông rất phản cảm. Được biết hành động này là nhằm quảng bá cho việc sử dụng Địa Long làm thuốc. Hành động ấy gây ảnh hưởng uy tín nghiêm trọng cho Phật giáo vì điều này hoàn toàn trái với giới luật nhà Phật.

PSO

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại chúng thức dậy để lên...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC GIANG: ÍCH MINH PAGODA VOLUNTEERS...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021 • GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRAO TẶNG 2.000 BỘ KIT THỬ COVID-19 CHO...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan