PSO – Vào lúc 19h00 ngày 13/9/2019 (nhằm ngày 15/8 năm Kỷ Hợi), tại Trung tâm Nhân đạo Từ Ân (khu phố Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã hân hoan tổ chức chương trình Trung thu mang tên “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi ở mái ấm và trong vùng.

Tham dự “Đêm hội trăng rằm” do mái ấm tổ chức có sự hiện diện của: Ni sư Thích nữ Minh Hải  – Trụ trì chùa Từ Ân; Sư cô Thích nữ Ngộ Mai, tỉnh Bến Tre; ông Phạm Thế Mỹ – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT); ông Nguyễn Thành Trung – Trưởng khu phố Mỹ Tân; bà Trần Thị Mỹ Phượng – Giám đốc Công ty Máy Văn phòng Thiên Phúc đơn vị tài trợ cho chương trình.

Mái ấm Từ Ân trực thuộc chùa Từ Ân, là cơ sở nuôi dạy 148 trẻ mồ côi và các em có hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội. Ni sư Thích nữ Minh Hải  – Ủy viên Ban Trị sự, Phó Thư ký Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh BR-VT, trụ trì chùa Từ Ân vừa trở về sau chuyến đi uỷ lạo miền Trung. Nét mệt nhọc còn hằn trên khuôn mặt, nhưng Ni sư vẫn luôn tươi cười với niềm vui của các em nhỏ nơi đây trong ngày tết Trung thu.

Hơn 1.000 phần quà từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đã được Ni sư chuẩn bị kỹ lưỡng và phân chia để các em nhỏ sau khi tham dự các trò chơi và đêm văn nghệ ra về, sẽ nhận được những phần bánh trung thu, kẹo và lồng đèn mà dạo phố.


Theo chương trình ấn định, vào lúc 17h30 sau khi đi học về, các em nhỏ tại mái ấm và các em thiếu nhi trong vùng được tham gia vào các trò chơi dân gian do Công ty máy văn phòng Thiên Phúc tổ chức.


Sau màn hoạt náo của chú Cuội và chị Hằng Nga làm không khí trong sân chùa sôi động hẳn, đến 19h00 dưới sự điều phối của MC. Thái Sơn chương trình văn nghệ do chính các em của mái ấm thực hiện. Các tiết mục tuy chưa nhuần nhuyễn, nhưng đã tạo nên không khí vui tươi cho những người tham dự. Xen lẫn giữa các tiết mục văn nghệ là những trò chơi, đố vui ….và cuối cùng tất cả đều nhận được phần thưởng.


Xin giới thiệu những hình ảnh ghi nhận được:

 

Quảng Chuyên

The post Bà Rịa – Vũng Tàu: Đêm hội Trăng rằm tại Mái ấm Từ Ân appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.