Bà Rịa – Vũng Tàu: Lễ hội Trăng rằm cho 1650 học sinh thiếu niên nhi đồng

20

Hiện nay, đất nước ta thanh bình và bà con mình làm ăn ngày phát đạt nên có thể chăm lo cho các cháu chu đáo hơn nhưng đâu đó vẫn còn những em thiếu nhi vì hoàn cảnh khó khăn không được vui vẻ đón Tết Trung thu như bao người bạn khác. Ngày 22/9/2018 (13/8/Mậu Tuất) tại Thiền viện Minh Đức, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã diễn ra Lễ hội Trăng rằm dành cho các em học sinh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã Tân Hòa.
Lễ hội do Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Tân Hòa phối hợp cùng các đơn vị tài trợ Thiền viện Minh Đức; Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Du lịch Ánh Nga; Công ty Cổ phần Vật tư Y tế Hồng Thiện Mỹ và Đội công tác xã hội trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) TP. Hồ Chí Minh.

Chuẩn bị quà cho các em

Buổi lễ có sự chứng minh của: TT. Thích Minh Đức – Nguyên Trưởng ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; ĐĐ. Thích Minh Nhứt -Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Ban Trị sự Phật giáo thị xã Phú Mỹ cùng chư Tôn đức Tăng Ni đại diện Ban Văn hóa, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có: Bà Nguyễn Lâm Thu – Phó Bí thư xã Tân Hòa; ông Phạm Đình Bá Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã; ông Hà Hảo Hiệp – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã; đại diện đoàn kiểm tra An toàn Thực phẩm (ATTP) xã cùng cán bộ, công chức các ban ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các trường học; các đơn vị tài trợ chính, phụ huynh học sinh và 1650 học sinh thuộc các trường Mẫu giáo, Tiểu học Văn Lang, THCS Trưng Vương và trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 4 thôn Phước Thành, Phước Hiệp, Phước Tấn và Phước Long trên địa bàn xã Tân Hòa cũng về tham dự.

Mở đầu chương trình lễ hội, đội Lân Sư xã Tân Hòa trình diễn lân sư với các màn múa biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và hết sức điêu luyện đã làm cho không khí lễ hội thêm tưng bừng và thu hút sự chú ý của các em.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Phạm Đình Bá Linh – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa phát biểu khai mạc: Nhìn các cháu hân hoan và vui vẻ trong lễ hội, chúng tôi cảm thấy rất vui bởi lẽ niềm vui của các cháu chính niềm vui của mình. Hiện nay, đất nước ta thanh bình và bà con mình làm ăn khấm khá hơn nên có thể chăm lo cho các cháu chu đáo hơn; nhờ vậy mà các cháu được hồn nhiên đón Tết Trung thu với đầy đủ ý nghĩa là Tết dành cho Thiếu niên Nhi đồng. Chúng tôi luôn cố gắng dù có khó khăn hay bận rộn thế nào đi nữa thì hàng năm cũng duy trì và phối hợp tổ chức Lễ hội Trăng rằm cho các cháu để các cháu có được những kỷ niệm tuổi thơ vui tươi, phấn khởi. Chúc các cháu luôn chăm ngoan và học giỏi đón Tết Trung thu vui tươi và hạnh phúc.

Ông Phạm Đình Bá Linh – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa phát biểu khai mạc

Đại diện chính quyền, bà Nguyễn Lâm Thu – Phó Bí thư xã Tân Hòa và ông Hà Hảo Hiệp – Chủ tịch UBMTTQVN xã tặng bằng tri ân và hoa cho các đơn vị tài trợ trong chương trình này.

Tại lễ hội, các em được xem biểu diễn văn nghệ do các anh chị sinh viên thuộc đội Công tác Xã hội trường ĐHBK TP. Hồ Chí Minh và những tiết mục văn nghệ thật dễ thương, hồn nhiên.

Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ mừng Tết Trung thu

Sau đó, 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần hiếu học được nhận học bổng của Công ty Cổ phần Vật tư Y tế Hồng Thiện Mỹ trao tặng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao những phần quà cho các em thiếu nhi, gồm: tập, bánh Trung thu, kẹo, sữa, lồng đèn… .Tổng trị giá của chương trình Trung thu năm nay khoảng 110 triệu đồng.

Ban tổ chức tặng quà cho các cháu

Chụp ảnh lưu niệm


Tác giả bài viết: Như Chiếu – Đồng An