PSO – Vào lúc 8h30’ sáng ngày 23/06/2019 tại phòng họp BTS GHPGVN tỉnh, Ban hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử (GĐPT) tỉnh đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2016- 2021 nhằm đánh giá các hoạt động của nữa nhiệm kỳ trước và hoạch định chương trình hoạt động những năm cuối nhiệm kỳ.

Hội nghị được vinh dự đón tiếp đại diện Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh: Thượng tọa Thích Trí Định – Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Đại đức Thích Hạnh Danh – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) Phật giáo tỉnh cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Phiên hội nghị được đặt dưới sự chủ tọa của: Huynh trưởng (HTr) cấp Tấn Thiện Bình – Nguyễn Hồng Trân Trưởng Phân ban; HTr Nhuận Trân – Nguyễn Văn Thái; Tâm Hạnh – Nguyễn Trương; Như Long – Nguyễn Đức Vinh – đồng Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh. 

Tặng hoa chúc mừng


Theo kế hoạch, hội nghị triệu tập thành phần tham dự là toàn thể Huynh trưởng từ cấp Tập trở lên, hiện đang sinh hoạt trong các đơn vị GĐPT trực thuộc Phân ban GĐPT của tỉnh.

Sau các nghi thức về nghi lễ và phát biểu khai mạc của anh Trưởng Phân ban; HTr cấp Tấn Nguyên Phục – Nguyễn Văn Khôi  – Chánh Thư ký BHD đã trình bày bảng báo cáo sơ kết hoạt động của GĐPT tỉnh đến giữa nhiệm kỳ và trình bày dự thảo phương hướng hoạt động của toàn ban và các ủy viên Ngành và Chuyên ngành trong nữa nhiệm kỳ cuối. Trong phiên tiền hội nghị được tổ chức ngày 06/6/2019 tại Văn phòng Ban Hướng dẫn (BHD) tỉnh, với sự tham dự của các HTr từ cấp Tín trở lên, trong đó  2 bảng báo cáo và dự thảo phương hướng đã được mổ xẽ và góp ý khá nhiều, nên ở phiên hội nghị hầu như các bảng báo cáo và dự thảo này đều được thông qua nhanh chóng.


Điểm mới ở hội nghị này là đã công khai nhìn nhận được những khuyết điểm của BHD nói chung và từng thành viên trong BHD nói riêng, cũng như chỉ ra được những mặt hạn chế trong nhiều hoạt động của GĐPT tỉnh. Từ đó, tạo được sự đồng thuận của chư Tôn đức và các thành viên tham dự hội nghị. Những khiếm khuyết này sẽ là kinh nghiệm cho GĐPT tỉnh nói chung và BHD nói riêng, khi chuẩn bị cho các hoạt động ở nửa nhiệm kỳ cuối và các nhiệm kỳ sau nữa. Có được kết quả này là do chủ trương chung của phiên tiền hội nghị khi Thường trực BHD tỉnh quyết định thêm vào mục: Phê bình và tự phê bình giống như pháp Yết ma mà chư Tôn đức Thường thực hiện vào ngày Bố tát.Sau báo cáo, hội nghị tiếp tục lắng nghe một số tham luận của các thành viên khi đề đạt những ý kiến cá nhân trong phương án hoạt động sắp tới. Do thời gian có hạn, nên Ban Tổ chức chỉ quyết định chọn 2 tham luận trình bày, các tham luận khác được in ấn trong tài liệu hội nghị. Các ý tưởng trong tham luận sẽ được phiên họp khoáng đạt mổ xẽ và góp ý thêm, để từ đó quyết định có hay không việc chấp nhận những ý tưởng này trong tình hình hiện tại, cũng như phân tích việc các ý tưởng đó có vi phạm Nội quy GĐPT hay không!


Toàn thể hội nghị đã chắp tay lắng nghe huấn từ của Ban HDPT tỉnh và đạo từ của BTS Phật giáo tỉnh. (Toàn văn được trình bày ở Video đính kèm)

Đại diện của Ban HDPT tỉnh huấn từ
Đại diện BTS Phật giáo tỉnh đạo từ

Sau nghi thức hành chánh, hội nghị đã cung kính chắp tay cung tiễn chư Tôn đức hồi quy phương trượng và tiếp tục cho phiên họp khoáng đạt.

Xin giới thiệu những hình ảnh ghi nhận được:

Tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm

Quảng Chuyên – Ban TTTT PG tỉnh BR-VT

The post Bà Rịa – Vũng Tàu: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.