Bắc Giang: Chùa Ích Minh hân hoan đón mừng Phật đản PL.2564

161

Ngày 3/5/2020 nhằm ngày 11/4 năm Canh Tý, tại chùa Ích Minh, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã trang nghiêm tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện công văn của HĐTS, sự chỉ đạo của thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang, chùa Ích Minh đã có phương pháp phòng dịch an toàn và hiệu quả. Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của Đại đức Thích Pháp Minh – uỷ viên ban Hoằng pháp trung ương GHPGVN, trưởng ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang, Đại đức Thích Pháp Tuệ – uỷ viên ban TTTT trung ương GHPGVN, trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Bắc Giang, trụ trì chùa Ích Minh cùng chư tăng bản tự và Phật tử trong đạo tràng Phật tử chùa Ích Minh đồng tham dự.

Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí sâu lắng để mỗi người con Phật cảm nhận về vô thường, nhân quả qua lời Phật dạy. Thông điệp của Đức Pháp Chủ GHPGVN nhắc lại cho chúng ta về đời sống đoàn kết, chung tay vì cộng đồng và đời sống gắn bó về niệm yêu thương và chia sẻ. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh hiện nay chúng ta càng thấy sự đồng lòng, đoàn kết toàn dân tộc nói chung và khối đoàn kết tPhật tử nói riêng, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, thể hiện quyết tâm chống dịch như chống giặc.

Buổi lễ đã khép lại nhưng dư âm về một buổi lễ Phật Đản đặc biệt chưa từng có đã để lại trong lòng mỗi người con Phật một niềm đoàn kết và yêu thương trọn vẹn.

Sau đây là hình ảnh buổi lễ:

 


Chùa Ích Minh

 

The post Bắc Giang: Chùa Ích Minh hân hoan đón mừng Phật đản PL. 2564 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.