Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, người Việt luôn truyền nhau câu thành ngữ “Mùng một Tết cha, mùng hai Tết mẹ, mùng ba Tết thầy” để thể hiện tinh thần tri ân đối với các bậc đại ân nhân trong đời người. Bằng tấm lòng tôn kính trong những ngày đầu năm, sáng ngày 07/02/2019 (mùng 03/01/Mậu Tuất), tại Văn phòng BTS, chùa Long Phước, TP. Bạc Liêu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống thường niên chư Tôn đức Tăng Ni.

Tham dự buổi họp mặt có TT.Thích Giác Nghi – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Phước; TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; T.T Thích Giác Tạng – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN các huyện, thị, thành; chư Tôn đức Trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong tỉnh và đông đảo thiện nam tín nữ gần xa về tham dự.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi của những ngày đầu năm mới, TT. Thích Quảng Thới gửi đến chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử những lời chúc sức khỏe, an lành và công tác Phật sự trong năm mới được viên thành.

Hòa trong niềm hân hoan vui xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019, thay mặt BTS tỉnh, TT. Thích Giác Nghi cảm ơn sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni trong buổi họp mặt vô cùng ý nghĩa này và quý Phật tử gần xa đã tề tựu về dâng hương tại Tổ đình Long Phước, thể hiện lòng tưởng nhớ đến các vị Tiền bối hữu công. Đồng thời, Thượng tọa tán thán công đức của chư Tôn đức Tăng Ni đã đóng góp cho công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua. Thông qua buổi họp mặt, Thượng tọa chúc chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử sức khỏe dồi dào, năm mới vô lượng an lạc.

Nhân dịp đầu năm mới, BTS cũng chuẩn bị những món quà xuân chan chứa nghĩa tình cúng dường lên chư Tôn đức và dành tặng bao lì xì cho quý Phật tử với ý nghĩa trao lộc đầu năm, hy vọng một năm mới được nhiều may mắn, phước lộc viên mãn.

Đại diện chư Tôn đức các BTS huyện và Tăng Ni cũng lần lượt dâng lên chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh những lời chúc tốt đẹp với năm mới thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành.

Buổi họp mặt khép lại trong niềm hoan hỷ và không khí mùa xuân rộn ràng, ấm áp.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp mặt truyền thống chư Tôn đức Tăng Ni đầu xuân mới appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.