Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại các tự viện

Xem Thêm

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, ngày 14/4/2021(03/3/Tân Sửu), đoàn chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh do TT.Thích Giác Nghi – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Chôl Chnăm Thmây chư Tôn đức Trụ trì các chùa trong tỉnh như: chùa Đìa Muồng, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long; chùa Ghositaram (chùa Cái Giá Đầu) và chùa Buppharam (chùa Cái Giá Chót) đều tọa lạc ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi.

Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh thăm và chúc tết Hòa Thượng Lý SaMouth trụ trì chùa chùa Đìa Muồng

Tại buổi gặp gỡ, Thượng tọa Trưởng đoàn đã vấn an sức khỏe các vị Hòa thượng, Thượng tọa Trụ trì và gửi lời chúc năm mới đến đồng bào Phật tử, đồng thời tán thán tinh thần hoà hợp giữa các hệ phái, biểu dương sự nỗ lực của chư Tăng và đồng bào Phật tử Khmer luôn thực hiện đúng quy định của BTS Phật giáo tỉnh và có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển công tác Phật sự của tỉnh trong thời gian qua.

Thượng tọa Trưởng đoàn Thích Giác Nghi vấn an sức khỏe và tặng quà Tết Chôl Chnăm Thmây đến Hòa Thượng. Hữu Hinh trụ trì chùaGhositaram (chùa Cái Giá Đầu)

Trong không khí đầm ấm, chư Tôn đức Trụ trì bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự quan tâm của Thường trực BTS tỉnh đối với sinh hoạt của Hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer; đặc biệt nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc, sự thăm hỏi và chúc mừng của Chư Tôn đức Ban Thường trực đã làm tăng thêm ý nghĩa của ngày hội lớn, tạo sự gắn kết ngày thêm sâu đậm trong ngôi nhà chung Giáo hội, đồng thời hứa hẹn sẽ cùng với đồng bào Phật tử tại địa phương đồng hành với các hệ phái Phật giáo trong tỉnh hoàn thành công tác Phật sự trong thời gian tới.

Thượng tọa Tăng Sa Vong trụ trì chùa Buppharam (chùa Cái Giá Chót) cảm ơn đoàn BTS GHPGVN tỉnh đã đến thăm và chúc tết Chư tôn đức và đồng bào Phật tử

Qua đây, chư Tôn đức Trụ trì kính chúc sức khỏe đoàn BTS GHPGVN tỉnh thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành và luôn hưởng được 5 pháp của Đức Phật “Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ”. Buổi chúc Tết Chôl Chnăm Thmây khép lại trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận”

-Tại chùa Đìa Muồng:

Đoàn BTS GHPGVN tỉnh tặng quà tết cho Hòa Thượng. Lý SaMouth trụ trì chùa Đìa Muồng

-Tại chùaGhositaram (chùa Cái Giá Đầu):

-Tại chùa Buppharam (chùa Cái Giá Chót):

Thay mặt đoàn BTS Thượng tọa Thích Quảng Thới tặng quà tết đến Thượng tọa. Tăng Sa Vong trụ trì chùa Buppharam (chùa Cái Giá Chót)

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan