Trong không khí hoan hỷ của những ngày Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiến đến Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội (07/11/1981 – 07/11/2021), vào lúc 15h00 ngày 05/11/2021, ông Hồ Hoàng Cánh – Phó Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh cùng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Phật giáo tỉnh Bạc Liêu.

Thay mặt đoàn, ông Hồ Hoàng Cánh bày tỏ niềm vui và biểu dương đối với công đức của toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà. Cả một hành trình dài gắn bó từ lịch sử thành lập cho đến ngày nay, Phật giáo tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực góp phần phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, đặc biệt là trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người yếu thế, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết tốt đẹp của dân tộc.

Ông Hồ Hoàng Cánh – Phó Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh

Trong sự kiện trọng đại kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh trao tặng đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh lẵng hoa tươi thắm với lời kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử vạn sự an lạc, tiếp tục gắn kết đồng hành cùng tỉnh nhà, đúng với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng toạ Thích Giác Nghi – Phó Trưởng ban Thường trực báo cáo sơ nét về thành tựu Phật giáo tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ từ tháng 7/2021 đến nay, Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà đã chủ động chăm lo, hỗ trợ cùng chính quyền và nhân dân, đến nay đạt tổng giá trị trên 8.700.000.000 đ (Tám tỷ bảy trăm triệu đồng). Phật giáo Nam tông và Phân ban Ni giới có nhiều đóng góp tiêu biểu trong công tác này.

Thượng toạ cũng cho biết thêm, Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã được chuẩn bị cẩn trọng trên phạm vi cả nước và ở Bạc Liêu, với nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa thể hiện thành tựu rực rỡ của Phật giáo trong suốt chiều dài lịch sử, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh, Đại lễ sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với hai điểm cầu chính tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối các điểm cầu trực tuyến tại 63 tỉnh thành trong cả nước, đảm bảo linh hoạt và đầy đủ ý nghĩa.

TT. Thích Giác Nghi – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phát biểu

Thượng toạ trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo trong tình hình dịch bệnh có nhiều công tác quan trọng phải thực hiện, nhưng đã dành thời gian đến thăm và chúc mừng Phật giáo tỉnh, rất mong quý lãnh đạo sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động Phật sự tỉnh trong thời gian tới. Thượng toạ khẳng định Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng hành cùng tỉnh nhà, xây dựng ngôi nhà Phật pháp xương minh trong lòng dân tộc.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu