PSO – Sáng ngày 4/2/2023 (14/01/Quý Mão), bà Nguyễn Kim Lý – Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành cầu nông thôn và trao 130 phần quà tại ấp Phước Điền, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi lễ

Quý lãnh đạo chính quyền tham dự có ông Lê Văn Ngươn – Chủ tịch UBND xã cùng các vị lãnh đạo xã Long Điền Đông A và các mạnh thường quân.

Ông Lê Văn Ngươn – Chủ tịch UBND xã

Cầu từ thiện số 145 được khởi công ngày 22/12/2022 và hoàn thành vào tháng 2/2023. Cầu có chiều dài 30m, chiều ngang 2m, với tổng kinh phí xây dựng 158,2 triệu đồng. Kinh phí do Ban Từ thiện vận động gia đình bà Nguyễn Thị Sửu (TP.HCM) phát tâm 108,2 triệu đồng, còn lại xã Long Điền Đông A góp 50 triệu đồng.

Bà con và các em học sinh lưu thông trên cây cầu mới

Đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Hoài Phương, Phó chủ tịch UBND xã tri ân Ban từ thiện Phật giáo thành phố và gia đình bà Nguyễn Thị Sửu. Cây cầu có ý nghĩa hết sức quan trong khi đã hoàn thành kịp đầu xuân Quý Mão, thay thế cây cầu đã xuống cấp hơn 20 năm qua, thuận tiện cho việc thông thương của người dân, các em học sinh cũng rất phấn khởi khi được đi học trên cây cầu mới này, không còn nỗi lo mỗi khi bước qua cây cầu cũ.

Ông Trần Hoài Phương, Phó chủ tịch UBND xã tri ân Ban Từ thiện và quý nhà tài trợ

Dịp này, các nhà tài trợ phối hợp trao tặng 130 phần quà cho người dân khó khăn và các em học sinh trên địa bàn. Trong đó 50 phần cho hộ khó khăn (500 ngàn đồng mỗi phần), 80 phần cho các em học sinh (400 ngàn đồng mỗi phần). Tổng giá trị các phần quà là 57 triệu đồng.

Bà Nguyễn Kim Lý và nhà hảo tâm trao quà

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu