PSO – Nhằm chia sẻ đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, sáng ngày 24/8/2019 (nhằm ngày 24/7 năm Kỷ Hợi) Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM kết hợp với nhóm Từ thiện của bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 giếng nước cho các hộ dân thuộc huyện Hòa Bình tỉnh Bạc Liêu.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Minh Thật – Chánh Văn phòng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM; bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đại diện chính quyền địa phương có ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của tổ quốc. Bạc Liêu xưa nay nổi tiếng với nghề làm muối, chính vì vậy nguồn nước ngọt để sinh hoạt của người dân ở vùng đất này là rất quý. Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay, người dân nghèo của tỉnh Bạc Liêu, nhất là bà con dân tộc Khmer còn rất nhiều lam lũ. Chương trình trao tặng giếng nước là một việc làm rất thiết thực và kịp thời để phần nào chia sẻ khó khăn với bà con nơi đây.

Tại buổi lễ trao tặng giếng, bà Mai Thị Hạnh cũng có lời hỏi thăm sức khỏe và động viên đến bà con nhân dân tại địa phương, đặc biệt đối với 200 hộ dân được nhận giềng nước lần này, Bà Hạnh rất mong bà con sớm khắc phục khó khăn trong hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.

Sau buổi lễ hành chánh, các thành viên trong đoàn đã đi đền tận nơi bà con đang sinh sống để kiểm tra lại chất lượng các giếng nước mà chương trình xây dựng. Đường đi vào rừng phòng hộ rất khó khăn, lầy lội, nhưng mọi người đều rất vui khi nhận thấy các giếng nước đã hoàn thành, chất lượng nước ngọt đảm bảo cho bà con sinh hoạt.

Như vậy, ngày đầu tiên của chuyến đi, đoàn đã trao 200 giếng nước cho bà con tại huyện Hòa Bình với tổng kinh phí trên một tỷ đồng. Chương trình do bà Mai Thị Hạnh vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm cùng kết hợp Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM thực hiện.

Dịp này, Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và các thành viên nhóm Từ thiện của bà Mai Thị Hạnh còn tổ chức trao tặng 10 căn Nhà Tình thương và nhiều phần quà từ thiện cho bà con khó khăn ở các huyện ven biển thuộc tỉnh Bạc Liêu. Phóng viên PSO sẽ tiếp tục cập nhật công tác này đến với bạn đọc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Thực hiện: Lâm Huy

The post Bạc Liêu: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM kết hợp trao giếng nước cho bà con nghèo tại huyện Hòa Bình appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.