Bạc Liêu: Chùa Giác Viên tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc”

Xem Thêm

 

Ngày 03/4/2019 (29/02/Kỷ Hợi), SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đã trang nghiêm tổ chức Khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 78 với sự tham dự tu học của gần 100 thiện nam, tín nữ quanh vùng.

Như thường lệ, vào buổi sáng của khóa tu, quý Phật tử được lắng nghe thuyết pháp. Với giọng diễn đạt truyền cảm, ĐĐ. Thích Minh Thiền – Phó trụ trì chùa Đức Hòa, tỉnh Bình Dương chia sẻ cùng đại chúng bài pháp “Bốn bà vợ”. Đó là câu chuyện về một người đàn ông cưới được bốn bà vợ và cách mà ông ta yêu thương đối xử với từng người vợ khác nhau, trong đó bà vợ cả không hề quan tâm để rồi lúc sắp lìa xa cõi đời ông bàng hoàng nhận ra sự thật bi thương khi chỉ có bà vợ cả là thật lòng muốn gắn bó bên ông.

Qua câu chuyện, Đại đức nói lên hàm ý bốn bà vợ tức yếu tố quan trọng trong một con người: thân xác (bà vợ thứ 4) luôn được yêu thương, cung phụng mọi vật chất; tài sản (bà vợ thứ 3) yêu thương ít hơn một chút nhưng đó là niềm tự hào đem khoe với mọi người xung quanh; người thân, bạn bè (bà vợ thứ 2) chỉ thỉnh thoảng quan tâm, chăm sóc; tâm hồn (bà vợ cả) hiếm khi nhận được sự quan tâm, thậm chí bị lãng quên.

Đại đức giảng giải rằng, bản thân mỗi người nên biết cân bằng tình thương của mình. Trong cuộc sống ai cũng cần phải biết yêu thương, trân trọng những thứ bản thân có được, không chỉ vậy mà chúng ta phải mang tình yêu thương chia đều cho nhân loại thì về sau ắt sẽ nhận được những điều tốt đẹp. Qua đó, Đại đức mong muốn quý Phật tử hãy hướng tâm hồn mình đến một cuộc sống vui tươi, làm nhiều việc thiện cho bản thân, gia đình và xã hội để mang lại sự tịnh lạc trong tâm hồn.

Kết thúc thời pháp, đến buổi chiều cùng ngày, Sư cô Trụ trì đã hướng dẫn đạo tràng tụng kinh niệm Phật và phóng sanh. Khóa tu khép lại trong niềm hỷ lạc của toàn thể đại chúng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Chùa Giác Viên tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

Long An: Góp nhặt yêu thương, chia sẻ trong đại dịch của Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá

PSO - Chiều ngày 18/6/2021 (nhằm ngày 09/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích An Nhất - Chủ nhiệm CLB...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan