Trong không khí rộn ràng vui đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, tối 14/4/2019 (10/03/Kỷ Hợi), tại chùa Xiêm Cán, tức chùa Kouphir Sakor Prekchrou, toạ lạc ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã long trọng tổ chức chương trình lễ đón mừng năm mới của đồng bào dân tộc Khmer.

Ban tổ chức cung thỉnh bước chân quang lâm của chư Tôn đức và vinh dự chào đón ông Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng Ban Dân tộc và tôn giáo tỉnh, cùng quý lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã đến chúc mừng và tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Vương Phương Nam đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến đồng bào Khmer trong tỉnh, ghi nhận những đóng góp của các chùa Khmer đã đồng hành, nỗ lực vì sự phát triển của quê hương. Đồng thời, trình bày tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, công tác chăm lo đời sống đồng bào Khmer nói riêng và đồng bào dân tộc thiểu số khác sinh sống trên địa bàn. Ông cho biết, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp đầu tư sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. Cùng với đó, tỉnh phát động phong trào thi đua sản xuất trong vùng đồng bào dân tộc, tăng tỷ lệ hộ có mức sống khá, giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo…

Thay mặt đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn, TT. Tăng Sa Vong – UVHĐTS, Phó Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu kinh tế, xã hội mà tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm qua cũng như nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền trong tỉnh đối với đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng 01 tivi cho chùa Xiêm Cán, khen thưởng cho 17 tập thể đã tích cực đóng góp cho công tác dân tộc tại địa phương nhằm thực hiện tốt các chính sách về dân tộc trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài ra, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cũng có những phần quà gửi đến các hộ gia đình chính sách, người có uy tín và hỗ trợ các em sinh viên cử tuyển và học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú đã đạt thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, Ủy ban Dân tộc cũng trao tặng 50 căn nhà tình thương, mỗi căn nhà trị giá 32 triệu đồng cho các hộ dân tộc thiểu số khó khăn trong thành phố, đồng thời có những phần quà gửi đến các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và các đơn vị trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Đoàn nghệ thuật tổng hợp Khmer tỉnh Bạc Liêu đã trình diễn những tiết mục đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Khmer, gần gũi với bà con đồng bào dân tộc, góp phần tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi để bà con vui đón năm mới an khang thịnh vượng, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Chương trình mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Xiêm Cán appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.