Nhằm chia sẻ những khó khăn, bất hạnh cho bà con trong cuộc sống, qua đó mang yêu thương và tinh thần từ bi của Phật giáo đến với mọi người, sáng 13/03/2019 (07/02/Kỷ Hợi), ĐĐ. Kim Thanh – Trưởng ban Ban Từ thiện xã hội chùa Cosdon phối hợp với Đoàn từ thiện đạo tràng Bồ Tát đạo – Diệu Đạo Hoa Kỳ do SC. Thích Nữ Diệu Đạo làm trưởng đoàn, đã tổ chức chương trình trao quà từ thiện “Vùng quê thân thương” năm 2019.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TT. Trần Cui; ĐĐ. Thạch Dương Trung – Trụ trì chùa Cosdon; TT. Thích Nguyên Quang – Đà Nẵng; cùng các Ni sư là kiều bào đang sinh sống tại Mỹ, Ni sư, Phật tử tại TP. HCM và đông đảo người dân địa phương.

Về phía lãnh đạo huyện có Ông Trần Thanh Khôi – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phước Long, cùng đại diện chính quyền địa phương đồng tham dự.

Được biết, hoạt động thiện nguyện của Đoàn từ thiện đạo tràng Bồ Tát đạo – Diệu Đạo Hoa Kỳ diễn ra từ nhiều năm qua. Vào mỗi năm, đoàn đều trở về quê hương tổ chức các chương trình trao quà từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Trong chương trình lần này, đoàn đã trao 200 phần quà cho bà con khó khăn và người già neo đơn trên địa bàn huyện Phước Long. Mỗi phần quà gồm 1 thùng mì và 200 ngàn đồng tiền mặt.

Phát biểu tại buổi trao quà, TT. Trần Cui tán thán công đức của SC. Thích Nữ Diệu Đạo cùng các Ni sư, quý Phật tử trong đoàn đã không ngại xa xôi, vất vả, mang những phần quà đầy nghĩa tình đến với bà con vùng sâu, vùng xa. Đồng thời Thượng tọa chúc cho quý Ni sư, Phật tử và bà con vô lượng an lạc.

Thay mặt chính quyền, Ông Trần Thanh Khôi vô cùng phấn khởi và biểu dương sự quan tâm của chư Tôn đức chùa Cosdon, cùng quý Ni sư trong đoàn đã dành cho bà con nơi đây. Ông mong rằng bà con sẽ lấy đó làm động lực phát triển cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Với tấm lòng từ bi, yêu thương chúng sinh, SC. Thích Nữ Diệu Đạo đã gửi lời động viên bà con yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu vì tương lai tốt đẹp phía trước và nguyện cầu cho bà con được an lạc, hạnh phúc.

Cũng tại buổi trao quà, chư Tôn đức chùa Cosdon đã trao Bằng tuyên dương công đức cho SC. Thích Nữ Diệu Đạo, TT. Thích Nguyên Quang và quý Phật tử trong đoàn.

Chương trình khép lại trong không khí ấm áp, hoan hỷ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Chương trình trao quà từ thiện “Vùng quê thân thương” tại Chùa Cosdon appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.