Bạc Liêu: Chương trình “Việt Nam quê hương tôi 18” tại Chùa Giác Hoa

82

Hướng đến chào mừng Đại lễ Vesak (PL: 2563 – DL: 2019), nhiều hoạt động văn hóa đang diễn ra trên khắp mọi miền đất nước. Hòa trong không khí tràn đầy niềm hỷ lạc, sáng ngày 05/5/2019 (01/4/Kỷ Hợi) tại chùa Giác Hoa, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, UBND huyện phối hợp với Ban Điều hành Chương trình “Việt Nam quê hương tôi – Chung một tấm lòng” tổ chức chương trình “Việt Nam quê hương tôi 18” mang chủ đề “Vì sức khỏe cộng đồng, tiếp sức các em đến trường” với nhiều hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa nhằm giúp đỡ bà con khó khăn trên địa bàn huyện.

Buổi lễ có sự hiện diện của SC. Thích Nữ Nghiêm Thành – Trụ trì chùa Giác Hoa, cùng chư Ni và đông đảo Phật tử tham dự.

Về phía Ban Tổ chức có: Ông Nguyễn Ngọc Tấn – Trưởng Ban Điều hành Chương trình “ Việt Nam quê hương tôi – Chung một tấm lòng” kiêm Trưởng Ban Tổ chức; Ông Nguyễn Thiện Kính – Cố vấn chương trình; Ông Trần Thiện Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp tại TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Điều hành chương trình, các nhà doanh nghiệp, quý mạnh thường quân, các thành viên của Câu lạc bộ thiện nguyện “Chung một tấm lòng” tại TP.HCM.

Về phía quý lãnh đạo chính quyền có: Ông Trương Văn Nhớ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi; Ông Từ Minh Phúc –  Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc chương trình, Ông Nguyễn Ngọc Tấn nhấn mạnh: Chương trình “Việt Nam quê hương tôi – Chung một tấm lòng” là chương trình thiện nguyện được tổ chức định kỳ 1 hoặc 2 tháng/lần trải dài khắp các tỉnh thành. Tại mỗi địa điểm, chương trình sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: biểu diễn văn nghệ; phục vụ ẩm thực, vui chơi giải trí; hớt tóc từ thiện; khám chữa bệnh miễn phí; trao quà cho bà con khó khăn và các em học sinh vượt khó trên địa bàn, nhằm mang lại niềm vui tiếng cười đến với bà con trên mọi miền đất nước.

Thay mặt chính quyền sở tại, Ông Từ Minh Phúc thể hiện niềm vui và sự phấn khởi khi huyện Vĩnh Lợi được chọn làm địa điểm diễn ra Chương trình “Việt Nam quê hương tôi 18”. Tại đây, ông thông qua tình hình phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương để Ban Điều hành chương trình cùng toàn thể nhân dân nắm rõ. Ông gửi lời cảm ơn đến SC. Thích Nữ Nghiêm Thành, chư Ni của chùa Giác Hoa cùng với Ban Điều hành chương trình, quý mạnh thường quân đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn huyện. Đồng thời, ông hy vọng đối với bà con vẫn còn khó khăn, trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ chương trình để người dân có thể vươn lên cải thiện đời sống.

Cũng tại buổi lễ khai mạc chương trình, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng món quà lưu niệm nhằm tri ân những tấm lòng vàng của Chương trình “Việt Nam quê hương tôi 18”.

Sau phần khai mạc, chương trình tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi. Tại đây, các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ TP. HCM đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật Đản năm 2019; ngợi ca vẻ đẹp quê hương, đất nước Việt Nam. Chương trình còn trao tặng 500 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các xã trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng gồm: bao lì xì, bánh, sữa và dụng cụ học tập. Bên cạnh đó, người dân có mặt tại đây còn được hớt tóc miễn phí và tham gia các trò chơi dân gian như: bịt mắt đập lon, thả bóng vào rổ, thổi bóng trên nước, bóng đá mini…. Thông qua các trò chơi, bà con sẽ nhận được phiếu thưởng để vào gian hàng đồ gia dụng gồm quần áo, giày dép, ba lô, đồ chơi trẻ em, vật dụng sinh hoạt bằng nhựa… tất cả đều có giá 0 đồng. Tại gian hàng này, mỗi người sẽ tự do lựa chọn cho mình 02 món đồ yêu thích.

Hoạt động khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí mang ý nghĩa thiết thực. Với đội ngũ y, bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn của TP. HCM như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y Dược… tận tình, chu đáo cùng các thiết bị dụng cụ y tế tân tiến như máy siêu âm, máy đo điện tim đã giúp được rất nhiều bà con tại địa phương có điều kiện thăm khám và chữa bệnh. Đặc biệt, sau khi khám chữa bệnh, mỗi người nhận được 01 phần quà trị giá trên 300 ngàn đồng gồm: gạo, mì và nhu yếu phẩm. Ngoài ra, Ban Tổ chức chương trình còn dành riêng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng để trao tặng cho những người khiếm thị tại địa phương.

Chương trình “Việt Nam quê hương tôi 18” đã mang những trái tim nhân ái đến gần với bà con vùng quê Vĩnh Lợi, góp phần chia sẻ yêu thương, giúp bà con vượt qua khó khăn tiến tới xây dựng cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

 

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu.

The post Bạc Liêu: Chương trình “Việt Nam quê hương tôi 18” tại Chùa Giác Hoa appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.