PSO – Trong hương xuân ấm áp, sáng ngày 03/02/2023 (13/01/Quý Mão), BTS GHPGVN huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) trang nghiêm tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì theo nghi thức Phật giáo Nam tông Khmer cho Đại đức Thạch Dương Trung tại chùa Cosdon, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long.

Quang cảnh buổi lễ

Hòa thượng Hữu Hinh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Giác Nghi, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Phước Châu, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phước Long; chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Bạc Liêu, Tăng Ni các tự viện đã đến tham dự và chúc mừng.

Chư Tôn đức quang lâm chứng minh và tham dự

Chùa Cosdon được thành lập vào ngày 05 tháng 02 năm 1903, trên phần đất với diện tích 50.000m². Từ khi Ngôi Tam Bảo được hình thành cho đến nay đã trải qua 9 đời trụ trì, ĐĐ. Thạch Dương Trung là đời trụ trì thứ 10.

Quang cảnh chùa Cosdon

Nơi chánh điện uy nghiêm, Thượng tọa Thích Giác Nghi trao mộc và con dấu chùa cho Đại đức Tân trụ trì. Hòa thượng Hữu Hinh trao tặng Tam tạng pháp bảo.

TT. Thích Giác Nghi trao mộc và con dấu chùa Cosdon
HT. Hữu Hinh trao tặng Tam tạng pháp bảo

Nhận lãnh những vật phẩm quý báu, cũng chính là đón nhận nhiệm vụ thiêng liêng, Đại đức Thạch Dương Trung phát nguyện phụng sự Phật pháp, không ngừng tinh tấn tu học, trau dồi trí tuệ Phật học và thế học, vững vàng bước đường tu để hàng Phật tử nương nhờ công đức. Đại đức mong rằng sẽ luôn nhận được thêm nhiều sự hướng dẫn của chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh để ngày càng hoàn thiện và phát triển bổn tự. Cũng trong dịp này, Đại đức Sơn Hoàng Sướng được bổ nhiệm Phó trụ trì, hai Trị sự là Đại đức Kim Thanh và Đại đức Quang Nghĩa.

ĐĐ. Thạch Dương Trung phát nguyện nhận nhiệm vụ

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Giác Nghi tán dương công hạnh của Đại đức Tân trụ trì. Đại đức có đầy đủ đạo hạnh, ham học, ham tu, nhiệt tình trong công tác hoằng pháp và từ thiện. Thượng tọa mong rằng trong thời gian tới, Đại đức sẽ tiếp tục phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp mà chư vị Tổ sư đã để lại; đồng hành cùng BTS Phật giáo tỉnh và dân tộc. Chư vị Phó trụ trì, chư Tăng cùng quý Phật tử hỗ trợ nhiều hơn để chùa thành tựu các công tác Phật sự.

TT. Thích Giác Nghi tán dương công hạnh ĐĐ. Thạch Dương Trung

Niềm vui của ngày lễ quan trọng này càng được gia tăng khi chùa Cosdon thành tựu xây dựng tôn tượng Đức Phật Thích Ca nhập Niết bàn dài 19m, chất liệu bê tông, được khởi công năm 2018 và hoàn thiện vào năm 2020. Tổng kinh phí xây dựng là 865 triệu đồng. Lễ an vị được tổ chức trang nghiêm trọng thể trong khuôn viên bổn tự. Chư Tôn đức chứng minh chúc phúc và nguyện cầu Đức Phật gia hộ chùa Cosdon ngày càng phát triển trang nghiêm hưng thịnh.

Chư Tôn đức chúc phúc và nguyện cầu Đức Phật gia hộ chùa Cosdon Phật sự viên thành

Xem thêm một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu