PSO – Sáng ngày 10/01/2023 (nhằm ngày 19/12 ÂL), UBND xã Phong Thạnh Đông phối hợp với các đơn vị tài trợ Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau và Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp 10 xã Phong Thạnh Đông.

Về phía chính quyền có: bà Nguyễn Cẩm Tú – Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; ông Phan Văn Sử – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông.

Tham dự buổi lễ phía đại diện đơn vị tài trợ có: PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Nguyên Giảng viên cao cấp Trường Đại học Quốc gia – Đại học Bách khoa TP. HCM, đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vĩnh Thuận cùng các thành viên trong đoàn; ông Huỳnh Công Danh – Phó Trưởng ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau.

Về phía đơn vị đồng tài trợ có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh.

Mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiệp đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vĩnh Thuận phát biểu, Nhân dịp đầu xuân Quý Mão ông gửi lời chúc sức khỏe chư Tôn đức, thành tựu và viên mãn trong mọi công tác Phật sự. Chúc Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành xã Phong Thạnh Đông và người dân trong xã an lành, hạnh phúc, mạnh khỏe và chúc cho các em thiếu nhi học tập thật giỏi, chăm ngoan để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, là những nhân tố góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đại diện đơn vị đồng tài trợ, ĐĐ. Thích Tuệ Giải thay mặt GHPGVN tỉnh Kiên Giang gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, và các công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao giúp cho đời sống của người dân được cải thiện hơn. Đại đức cũng chúc phúc cho bà con nơi đây và các cấp lãnh đạo chính quyền, cầu Phật gia hộ cho các vị thân khỏe tâm an, năm mới vạn sự cát tường.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Phan Văn Sử chia sẻ Cầu ấp 10 được đưa vào sử dụng, đây là niềm vui của xã Phong Thạng Đông nói chung, bà con nhân dân ấp 10 nói riêng có được cầu để thuận tiện cho việc đi lại của các em học sinh và giúp cho giao thương hàng hóa giữa các ấp lân cận được thuận tiện hơn. Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, các nhà tài trợ. Mong rằng các nhà tài trợ đặc biệt là Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tiếp tục đồng hành cùng với xã Phong Thạnh Đông trong việc hỗ trợ xây dựng cầu, giúp đỡ nhà ở cho những gia đình khó khăn, các em học sinh không có điều kiện đến trường.

Cầu ấp 10 được khởi công xây dựng vào tháng 08/2022 với kết cấu Bê tông cốt thép, chiều dài 27m, chiều rộng 2,5m với tổng kinh phí là 290 triệu đồng đến nay đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này đại diện chính quyền và các đơn vị tài trợ đã trao 100 phần quà cho các em học sinh nghèo, khó khăn và 50 phần quà cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Tường Vi, Thanh Hùng