Bạc Liêu: Lễ Khánh thành cầu Ngã Tư Đìa Muồng

0

Nhằm tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho các em học sinh và người dân địa phương, ngày 14/4/2019 (10/03/Kỷ Hợi), HT. Lý Sa Mouth – Trụ trì chùa Đìa Muồng, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ Khánh thành cầu Ngã Tư Đìa Muồng thuộc địa phận ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Phú Đông.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; Ông Trương Công Dũng – Phó Trưởng Công an tỉnh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo đồng bào Phật tử trong vùng.

Được biết, nơi đây từng tồn tại một cây cầu nhưng đã bị hư hỏng nặng, rất nguy hiểm cho bà con và các cháu học sinh khi lưu thông qua cầu. Chính vì lẽ đó, HT. Lý Sa Mouth quyết tâm xây dựng cây cầu để cho bà con và các cháu học sinh đi lại dễ dàng và thuận tiện hơn. Cây cầu được xây dựng kiên cố trên các trụ bê tông có chiều dài 28 m, mặt cầu rộng 1.8 m, với tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Trong đó, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là do mạnh thường quân và đồng bào Phật tử tại địa phương phát tâm ủng hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Lý Sa Mouth cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của quý lãnh đạo tỉnh, các mạnh thường quân và đồng bào Phật tử đã đóng góp tài vật đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng cây cầu mới nối nhịp bờ vui cho người dân xã Vĩnh Phú Đông nói riêng cũng như người dân huyện Phước Long nói chung, góp phần thay đổi diện mạo địa phương, phát triển mạng lưới giao thông nông thôn phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Trong buổi lễ, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã trao 20 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn ấp Vĩnh Lộc để bà con vui tết cổ truyền được sung túc, ấm ấp. Ngoài ra Ủy ban Dân tộc tỉnh đã trao 02 suất quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể đại chúng, Hòa thượng Trụ trì cùng quý lãnh đạo cắt băng khánh thành cầu Ngã Tư Đìa Muồng, chính thức đưa vào sử dụng phục vụ việc đi lại của bà con trên địa bàn.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Lễ Khánh thành cầu Ngã Tư Đìa Muồng appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.