Để đạt được hiệu quả tốt và tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 02/8/2019 (02/7/Kỷ Hợi), tại Trụ sở Ban Trị sự, phường 5, TP. Bạc Liêu đã long trọng diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Dân tộc – Tôn giáo với Ban Trị sự GHPGVN và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Tăng Sa Vong – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Dương Quân – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Thích Giác Nghi – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh.

Về phía quý lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, cùng quý lãnh đạo các phòng, ban tỉnh tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Hoàng Duyên nhấn mạnh: Lễ ký kết Quy chế phối hợp nhằm tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa Ban Dân tộc – Tôn giáo với Ban Trị sự GHPGVN và Hội ĐKSSYN tỉnh trong công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời phát huy vai trò và nâng cao chất lượng hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN và Hội ĐKSSYN tỉnh. Quy chế phối hợp sau khi được ký kết sẽ có hiệu lực trong 01 năm, sau đó các bên cùng tổng kết những mặt tích cực và hạn chế để đưa ra kế hoạch ký kết cho những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức thông qua dự thảo Quy chế phối hợp để chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo xem xét trao đổi ý kiến.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, TT. Thích Giác Nghi sơ lược một số thành tựu đạt được trong công tác Phật sự thời gian qua. Thượng tọa gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo các cấp đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Phật giáo Bạc Liêu trong công tác Phật sự, đồng thời thống nhất cao những nội dung trong Quy chế phối hợp.

Đại diện Hội ĐKSSYN tỉnh, TT. Tăng Sa Vong nhất trí với nội dung của Quy chế phối hợp và mong muốn Quy chế này sẽ được phổ biến rộng rãi trên các địa bàn huyện, thị, thành phố, để tăng cường sự phối hợp giữa BTS GHPGVN và Hội ĐKSSYN tỉnh với các cấp chính quyền, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Phật sự trong thời gian sắp tới.

Sau nghi thức ký kết Quy chế phối hợp giữa chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo chính quyền, buổi lễ kết thúc viên mãn trong không gian ấm tình đạo vị.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Dân tộc – Tôn giáo với Ban Trị sự GHPGVN và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.