Bạc Liêu: Lễ Nhập hạ tại chùa Xiêm Cán

91

Vào lúc 19h00 ngày 26/7/2018 (14/6/ Mậu Tuất), tại chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu), TT. Dương Quân – Trụ trì chùa Xiêm Cán, đã tổ chức lễ Nhập hạ cho 60 vị Sư.

Lễ bắt đầu vào khoảng 16h00 chiều ngày 14/6 âm lịch, đồng bào Phật tử Khmer dâng lễ vật lên chùa, tập trung vào ngôi Sala (Nhà hội). Lễ vật gồm các nhu yếu phẩm cho ba tháng an cư của các vị Sư, trong đó Phật tử không quên cúng dường tập sách và viết, với mong cầu con cháu được học hành thông minh, thành đạt. Đặc biệt, chiếc đèn cầy là vật không thể thiếu để dâng lên tam bảo trong ba tháng hạ hay còn gọi là tháng Asat.

Ngày thứ hai của lễ Nhập hạ bắt đầu từ 7h00 sáng ngày 15/6 âm lịch. Trước đó từ sáng sớm Phật tử đã tề tựu đông đủ tại Sala, chuẩn bị sẵn thực phẩm dâng lên chư Tăng. Đúng 7h00, Sư Cả Thượng tọa Dương Quân cùng chư Tăng thọ nhận thực phẩm được dâng từ Phật tử. Hàng mấy trăm Phật tử ngồi đều theo thứ bậc, quanh chỗ các vị Sư, cùng chắp tay nghe kinh, cúi đầu lạy tạ, cầu siêu cho người quá cố và cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình, cho người trong phum, sóc.

Trong đợt nhập hạ này, chùa Xiêm Cán cũng đã tiếp nhận ba vị thọ Sadi.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu