Ngày 30/12/2018 (24/11/Mậu Tuất), TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, TP. Bạc Liêu đã tổ chức Lễ tổng kết khóa tu đạo tràng niệm Phật lần thứ 162, năm 2018.

Khóa tu đạo tràng niệm Phật “Một ngày an lạc” được nhiều tự viện thành lập và hướng dẫn Phật tử tu tập.
Nội dung tu học bao gồm các thời khoá niệm Phật và các thời thuyết pháp đơn giản nhưng mang lại kết quả tịnh lạc ngay trong hiện tại cho quý Phật tử. Đặc biệt, khóa tu đã giúp cho người con Phật đi sâu vào sự am hiểu lĩnh vực Phật pháp, từ đó ứng dụng vào đời sống tốt đẹp hơn.

Trong chương trình tổng kết khóa tu, buổi sáng quý Phật tử tham gia phần thi vấn đáp kiến thức Phật pháp và buổi chiều là phần pháp thoại với sự tham dự của TT. Thích Giác Nghi; TT. Thích Phước Thành và ĐĐ. Thích Phước Hoàng. Trong buổi pháp thoại, nhiều Phật tử đã đặt ra những câu hỏi xoay quanh thực tiễn để chư Tôn đức giải thích, giúp Phật tử có thêm những kiến thức Phật pháp để ứng dụng vào đời thường.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức dành tặng 20 phần quà đến các Phật tử xuất sắc trong phần thi trả lời kiến thức Phật pháp. Ngoài ra, Thượng tọa Trụ trì cũng gửi tặng mỗi người một bao lì xì đỏ với lời chúc phúc năm mới an lành, hạnh phúc.

Tại buổi tổng kết, với lòng thành kính tri ân, đại diện quý Phật tử cung kính dâng lên chư Tôn đức lời cảm niệm chân tình, tri ân sâu sắc trước tấm lòng từ bi của chư Tôn đức, quý Ngài đã dùng con thuyền chánh pháp khai thị đạo lý để cõi tâm Phật tử thêm thanh tịnh và hướng đến một cuộc sống tươi đẹp, chan hòa ánh sáng Phật pháp.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi tán thán tinh thần tu học của Phật tử trong các khóa tu vừa qua, đồng thời khuyến khích quý Phật tử nên thường xuyên tu học để nắm bắt được kiến thức Phật pháp, tinh tấn giáo lý và vận dụng vào cuộc sống.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Lễ tổng kết khóa tu đạo tràng niệm Phật năm 2018 tại chùa Long Phước appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.