Trong đại dịch Covid-19, đợt dịch thứ 4 lần này là đợt dịch phức tạp nhất, ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống của người dân và đồng bào Phật tử. Phật giáo Bạc Liêu đã có những hỗ trợ kịp thời, liên tục, sẻ chia gánh nặng với các cấp chính quyền tỉnh trong công tác phòng chống dịch và giảm bớt khó khăn cho bà con trong những tháng ngày cơ cực vì dịch bệnh.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu tặng quỹ phòng, chống Covid-19 cho UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu

Kể từ cuối tháng 4 năm 2021, thời điểm đợt dịch thứ 4 bắt đầu bùng phát đến nay, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã đóng góp tổng số tiền 3.228.978.000đ (Ba tỷ hai trăm hai mươi tám triệu chín trăm bảy mươi tám ngàn đồng). Trong đó:

– Ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid 19 là 670.500.000đ (Sáu trăm bảy mươi triệu năm trăm ngàn đồng);

Chư Tăng, Phật tử chùa Long Phước trao quà cho các chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn Tp.Bạc Liêu

– Ủng hộ quà cho các chốt kiểm dịch tổng trị giá 60.595.000đ (Sáu mươi triệu năm trăm chín mươi lăm ngàn đồng);

Chùa Giác Hoa tặng qùa cho người dân khó khăn tại vùng dịch trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi

– Gạo và nhu yếu phẩm cho người dân địa phương cùng một số tỉnh thành lân cận 1.730.155.000đ (Một tỷ bảy trăm ba mươi triệu một trăm năm mươi lăm ngàn đồng);

Phật giáo tỉnh ủng hộ khẩu trang tại các điểm trường hạ trong tỉnh

– Ủng hộ khẩu trang vải 84.599.000đ (Tám mươi bốn triệu năm trăm chín mươi chín ngàn đồng);

TT. Thích Giác Nghi thăm và tặng quà hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

– Hỗ trợ bệnh nhân nghèo 356.129.000đ (Ba trăm năm mươi sáu triệu một trăm hai mươi chín triệu đồng);

SC. Thích Nữ Nghiêm Thành tặng quà cho bệnh nhân

– Gạo và nhu yếu phẩm cho TPHCM tổng số 327.000.000đ (Ba trăm hai mươi bảy triệu đồng).

Chùa Giác Hoa gửi quà cho đồng bào tại TPHCM

Bên cạnh đó, Phật giáo Bạc Liêu trong thời gian nhập hạ, chư Hành giả an cư chú trọng trì tụng Kinh Dược Sư, kết nối trực tuyến cùng các điểm cầu của Phật giáo cả nước trong cùng một thời điểm để tạo nên oai lực mạnh mẽ của sự đồng tâm, nguyện cầu Đức Phật Dược Sư giúp bạt trừ bệnh khổ cho chúng sanh an lạc.

Chư Hành giả an cư Trường hạ Long Phước trì tụng Kinh Dược Sư

Phật giáo tỉnh cũng không ngừng khuyến tấn chư Tăng Ni và Phật tử ở yên một chỗ, tuân thủ nghiêm nhặt tất cả các quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch, góp phần vào sự thành công của việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trường hạ chùa Bạch Liên (phường 1, Tp Bạc Liêu) đóng cửa thực hiện phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Phật giáo tỉnh tán thán công đức của chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, quý nhà hảo tâm đã đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện hết sức trân quý trong giai đoạn này.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Hòa Bình hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân địa bàn trong mùa dịch

Hoà cùng sự chăm lo đối với người dân trong tỉnh, Lãnh đạo chính quyền đã quan tâm ưu tiên 60 suất tiêm Vacxin  phòng chống Covid cho chư vị có chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo. Trong đó Phật giáo Bạc Liêu được 10 suất tiêm phòng cho chư Tôn giáo phẩm, để chư Tôn đức an tâm tiếp tục đồng hành cùng nhân dân trong tỉnh.

Chư Tăng chùa Long Phước tặng quà tại các chốt kiểm dịch

Tháng 7 Vu lan về, mùa của lòng hiếu hạnh, khó khăn trước mắt vẫn còn chưa khép lại, tin tưởng rằng những đoá hồng vàng giải thoát của Nhà Phật sẽ tiếp tục lan toả yêu thương, lan toả ánh sáng từ bi nhiệm màu của Đức Phật để trợ duyên cùng đất nước vượt qua đại dịch. Phật giáo tỉnh kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, nối kết yêu thương để cùng vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu