Bạc Liêu: Trường hạ Long Phước PL.2562 – 2018

Xem Thêm

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

PSO - Tối ngày 15/04/2021 (Nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3Bis, Kỳ...

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM)...

An cư kiết hạ là nếp sinh hoạt truyền thống từ thời Đức Phật, được chư Tổ kế tục và phát huy cho đến ngày nay. Trên tinh thần tiếp nối, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu (Nhiệm kỳ 2017 – 2022) tổ chức khóa An cư kiết hạ đầu tiên tại Tổ đình Long Phước, trên 90 hành giả Tăng tham gia tu học.

Tổ đình Long Phước là trọng điểm của Giáo hội tỉnh nhà từ buổi sơ khai, trải qua nhiều nhiệm kỳ, nơi đây vẫn là nguồn mạch chính yếu cho các sinh hoạt chung của Giáo hội. Khuôn viên và cảnh quan rộng thoáng, ngôi chánh điện với phong cách kiến trúc cổ kính xen lẫn nét hiện đại, toát lên vẻ trầm hùng thiêng liêng được tiếp nối bao thế hệ danh Tăng nơi đây.

Trường hạ được vận hành theo thời khóa thiền môn, chư Tăng thể nghiệm và phát huy nếp sống thanh bần thủ đạo từ các vị Tổ sư, sự nỗ lực của Ban giám hạ và sự đồng lòng của toàn thể chư Tăng tỉnh nhà, tất cả thời khóa tu học được thực thi một cách nghiêm túc.

Để có được một trường Hạ tốt đẹp, Ban trị sự phải đối mặt biết bao vất vả về vật chất, thử thách về tinh thần. Đặc biệt, TT. Thích Giác Nghi – UVHĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Hóa chủ trường Hạ, Trụ trì Tổ đình Long Phước – người trực tiếp chăm lo đời sống cho Tăng chúng. Bằng tâm huyết với khóa Hạ đầu tiên, trước ngày khai Hạ, Thượng tọa đã xây dựng thêm phòng Tăng, chỉnh trang mọi thứ sẵn sàng cho một khóa Hạ trọn vẹn. Hiện nay, các công trình của Văn phòng BTS đang trong tiến độ xây dựng, nhưng vẫn ưu tiên không gian yên tĩnh cho thời khóa tu học, đồng thời sự tận tình, lao tâm, lao lực của Thượng toa trụ trì, Chư tôn đức trong Ban chức sự và quý Phật tử ngoại hộ đã làm cho Tăng chúng cảm thấy an tâm về đây cấm túc an cư.

Trường Hạ Long Phước tọa lạc uy nghi giữa không gian êm ả thanh bình với vị thế thuận lợi, không xa nơi thành thị, cách biệt các âm thanh nhộn nhịp của phố phường, không gian tu tập của các hành giả được an tịnh, các thời khóa tham thiền, tĩnh tọa dễ dàng chánh niệm. Sự cộng hưởng từ công năng tu tập của chư Tăng, sự chăm lo của Ban Chức sự, sự hộ trì của hàng Phật tử như phục hiện lại hình ảnh Tăng già thời chánh pháp.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

TP. HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

PSO - Tối ngày 15/04/2021 (Nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3Bis, Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3,...

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM) do SC. Thích Nữ Huệ...

TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Hoằng pháp Thanh thiếu niên họp triển khai các công tác Phật sự trong...

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 (04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan