PSO – Ngày 14/5/2021 (nhằm ngày 03/ 4 năm Tân Sửu), với tinh thần của người con Phật, từ bi hỷ xả, thương yêu chúng sinh; tinh thần của người con dân Việt Nam tương thân tương ái “một miếng khi đói bằng gói khi no”, BTS PG huyện Thuận Thành cùng chư Tăng chùa Bút Tháp đã đến ủng hộ tịnh tài, tịnh vật cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid – 19 tại địa phương.

Thượng Tọa Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS PG huyện, trụ trì Tổ đình Bút Tháp đại diện chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS PG huyện và chùa Bút Tháp đến trực tiếp các nơi tuyến đầu phòng chống dịch của huyện Thuận Thành như: Trung tâm Y tế huyện; MTTQ huyện; UBND thị trấn Hồ; UBND xã Đình Tổ; UBND xã Trí Quả và một số điểm chốt trên địa bàn huyện để trao tặng tịnh tài, tịnh vật đến các tổ công tác với tổng số tiền mặt 100 triệu và các nhu yếu phẩm cần thiết như: Trứng, rau xanh, khẩu trang, mì tôm, dầu ăn vv.

Được biết, huyện Thuận Thành hiện đang là ổ dịch lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh, nơi đây đang thực hiện cách ly tế tập trung theo quyết định số 152/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh.

Theo quyết định, bắt đầu từ 14 giờ ngày 09/5/2021, phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Thuận Thành (gồm 17 xã, 1 thị trấn, 108 thôn/khu dân cư với tổng số 46.733 hộ gia đình, 181.976 người). Việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định với mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SAR-CoV-2 gây ra. Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể. UBND huyện Thuận Thành chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Y tế, Giao thông vận tải thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ huyện Thuận Thành và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Nhằm hỗ trợ cho cho công tác phòng chống dịch Covid – 19 ở địa phương, mong rằng tấm lòng của những người con Phật sẽ góp phần giúp cho mọi người vơi đi khó khăn về tinh thần, vật chất. Nguyện cầu cho Đại dịch sớm được dập tắt, đời sống nhân dân được ổn định, bình an.

Tin: Giác Giáo