PSO – Với tâm nguyện sẻ chia phần nào những khó khăn mà bà con dân tộc thiểu số và các em học sinh Trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở dân tộc nội trú, tại xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, đang phải đối mặt, đoàn từ thiện do ĐĐ. Thích Thanh Sơn – UV TT BTS, Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Thuận Thành, đã tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” nhân ngày tết Dương lich ngày 01 – 02/01/2021 tại tỉnh Hà Giang.

Đoàn thiện nguyện chụp hình lưu niệm cùng địa phương

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch UBND xã Sủng Trà; cùng các thầy cô ban giám hiệu ba trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở dân tộc nội trú.

Chương trình mang thông điệp “Đông ấm vùng cao”nhằm chăm sóc và nâng cao tinh thần tương thân tương ái của Đạo Phật, lá lành đùm lá rách, đây là một chút tâm lòng mong sao chất lượng sống cho người dân nghèo ở Hà Giang sớm được cải thiện, các em học sinh chăm ngoan học giỏi. Chuyến thiện nguyện lần này ngoài Đại Đức Thích Thanh Sơn – Chánh thư ký GHPGVN tỉnh BN còn có sự trợ duyên của Tổ đạo tràng chùa Thành – Tp. Bắc Giang, nhóm Phật tử thiện nguyện Điện Lực Bắc Giang, Công ty HTT Bắc Giang, Đạo tràng chùa Bút Tháp Bắc Ninh và gia đình Nguyễn Duy Bình – Gia Lâm, HN cùng quý mạnh thường quân trong đoàn. Đại đức đã thay mặt các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện đến bà con nhân dân vùng cao và các em học sinh quần áo, sách vở, chăn, ủng, đồ dùng học tập, vv với tổng giá trị hơn 250.000.000 (hai trăm triệu đồng chẵn), ngoài ra Đại đức còn trao thêm 150.000.000 (một trăm triệu đồng chẵn) tiền mặt để động viên khích lệ các cháu học sinh học tốt hơn, ngoan hơn, giúp cho mùa Đông tuy lạnh nhưng ấm lên nhờ tình người, tình anh em. Kết thúc chuyến thiện nguyện đoàn đã trao được gần 400.000.000tr (Bốn trăm triệu đồng chẵn) đến bà con nhân dân, các em học sinh vùng cao. Hy vong những phần quà này chứa đựng những giá trị thiện lành và thông điệp yêu thương do các mạnh thường quân cũng như những tấm lòng nhân ái kết duyên đã được chuyển đến tận tay các hộ nghèo và các em nhỏ vùng cao trong một chương trình từ thiện thực tế. Những phần quà còn có ý nghĩa sẻ chia khó khăn và khích lệ tinh thần tới trường của các em Trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở dân tộc nội trú, tại xã Sũng Trà, huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi phát quà Đại Đức Thích Thanh Sơn bày tỏ sự xúc động khi những lần vào bản, vào xã lại nhìn thấy các em bé thơ không quần, không áo từ mùa Xuân, qua Hạ, sang Thu rồi mùa Đông giá rét. Nhìn hình ảnh các em bé như vậy thầy thấy lòng ngậm ngùi vô cùng. Thầy không mong cầu nhà hảo tâm lớn giúp các hộ gia đình và các em nhỏ có được nhà cao cửa rộng, quần áo đầy tủ mà chỉ mong sao các ba mẹ có đủ cơm, gạo, có đủ quần áo, giày dép cho các em mặc, cho các em ăn học.

Thật lòng xót xa những ngày mưa giông tố một đôi dép đi gần năm, vài bộ quần áo mặc vài năm, mùa Đông đến không áo bông, áo lông, khăn ấm. Thầy không thể nhìn cuộc sống đối với trẻ thơ như vậy mà lơ đi”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Đoàn thiện nguyện thăm trao khuyến học cho các cháu tại ký túc xá trường

 

Tin và ảnh: BBT PSO Giác Giáo