Chiều 26/1/2023, Đức Gyalwang Drukpa tới thăm chùa Phật Tích (Bắc Ninh) – Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Phật tích đã đón tiếp trọng thể Đức Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa.

Luôn giữ nét mặt rạng ngời tỏa sáng Đức Gyalwang Drukpa rất hoan hỷ cho biết Việt Nam là đất nước đầu tiên để tới thăm sau hơn 4 năm nhập thất.

Ngài là người đứng đầu Truyền thừa Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thế giới, có lời pháp thoại chia sẻ để truyền cảm hứng kết nối tâm linh từ tâm đến tâm.

Đức Gyalwang Drukpa cũng chia sẻ thêm về bí quyết để sống hạnh phúc, đó là cần có trí tuệ để nương tựa vào giáo pháp của Đức Phật để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người hàng ngày,  giúp cho trí tuệ được khai mở, từ đó có được đời sống hạnh phúc.

Tại chùa Phật Tích linh thiêng, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn đã trì tụng cầu nguyện quốc thái dân an và trao tặng Thượng tọa Thích Đức Thiện bức tranh đá quý Thất Phật Dược Sư.
Cũng  trong dịp này Thượng tọa Thích Đức Thiện đã ban tặng lộc đầu xuân chúc phúc cho hàng nghìn Phật tử đến chùa cầu an.

Nguyễn Dũng – Thiện Tâm