PSO – Sau 3 năm tạm ngưng tổ chức bởi dịch Covid-19, hội Lim Quý Mão 2023 đã chính thức được khai hội trở lại trong 2 ngày 2 – 3/2 (tức ngày 12 và 13 tháng Giêng), người dân của tỉnh Bắc Ninh và du khách thập phương lại nô nức trẩy hội, du xuân.

Trong không khí trang nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh – Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu dâng hương tại chùa Hồng Ân, cầu quốc thái dân an dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch – Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh – Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu dâng hương tại chùa Hồng Ân

Sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh và TT. Thích Đức Thiện đánh trống, chiên khai hội Lim Xuân Quý Mão 2023 và cùng các đại biểu tham quan khu vực diễn ra các hoạt động của lễ hội và giao lưu với du khách trảy hội Lim.

Lễ hội Lim năm nay sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, hát quan họ, các trò chơi dân gian nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhân dân, cổ vũ động viên nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Tại trung tâm đồi Lim sẽ tổ chức hát quan họ tại các lán trại quan họ và trên sân khấu của lễ hội. Các trò chơi dân gian gồm có: thư pháp, hội thơ… Buổi tối sẽ có chương trình văn nghệ biểu diễn tại sân khấu chính của lễ hội…

Dịp này, huyện Tiên Du cũng khánh thành Hồ điều hòa Vân Tương và tổ chức bắn pháo hoa.

Xuân Hùng, Như Biên