Sáng ngày 21 tháng 11 năm 2021 (nhằm ngày 17 tháng 10 năm Tân Sửu), tại Giảng đường chùa Kim Ngưu (Thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, Bắc Ninh), đã diễn ra lễ Hằng thuận của chú rể Trần Quang Bắc (Pháp danh: Bản Nam) – cô dâu Nguyễn Kim Dung (Pháp danh: Bản Hòa) đã được diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. 

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Giác Nguyên – UVDK BTS GHPVN huyện Tiên Du, Đại Đức Thích Giác Giáo – UV Ban Văn hóa TƯ GHPGVN, Trụ trì Chùa Kim Ngưu cùng Chư Tôn Đức trong huyện Tiên Du và sự tham dự của cha mẹ, thân bằng quyến thuộc hai bên đã đến chia vui cùng cô dâu – chú rể trong dịp đặc biệt này.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, chư tôn đức chứng minh cùng toàn thể đại chúng đã đối trước Phật đài niêm hương bạch Phật, cầu nguyện chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì cùng Chư Tôn Đức đôi tân lang và tân nương đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như dâng trà cúng dường, lễ bái Tam Bảo, lễ bái cha mẹ hai bên để tỏ lòng tri ân.

Nhân dịp này, đôi tân lang và tân nương đã được lắng nghe Đại đức Thích Giác Giáo Giảng về đạo nghĩa vợ chồng và ý nghĩa của buổi lễ hằng thuận. Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình. Đại Đức cũng chia sẻ thêm; Buổi lễ Hằng Thuận lần này là lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Kim Ngưu, hy vọng sau này sẽ có nhiều đôi bạn trẻ khi kết hôn biết đến Phật pháp và làm lễ Hằng Thuận tại các ngôi chùa.

Sau những lời sách tấn đầy ý nghĩa, hai bạn trẻ đã trao nhẫn cưới cho nhau kết chặt lời hẹn ước, cùng phát nguyện trước Tam Bảo và hiện tiền chư Tôn thiền Đức sẽ cố gắng tinh tấn thực hành những lời dạy đó để có thể sống đúng nghĩa là một người Phật tử tại gia, một người con hiếu thảo, một người vợ – người chồng đúng mực.

Buổi lễ khép lại trong niềm  hạnh phúc hân hoan của đôi vợ chông trẻ cùng lời cảm tạ, tri ân gửi tới Chư Tăng và những người tham dự.

Hình ảnh ghi nhận:

Tin và ảnh: Giác Giáo – BBT PSO