PSO – Chiều ngày 25/8/2021, Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN phối hợp cùng kênh thông tin tổng hợp Phật Sự Online đã tổ chức trực tuyến lễ khai giảng khóa II, Khóa tập huấn “Nghiệp vụ Hoằng pháp thời đại 4.0”.

Chứng minh và tham dự lễ khai giảng có: HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ; HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ; HT. Thích Huệ Phước – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký ban Hoằng pháp TƯ; Trưởng ban Tổ chức khóa học cùng sự hiện diện của chư Tôn đức Ban giảng huấn, chư Tôn đức Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử học viên.

HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Minh Thiện đã gửi lời chúc mừng khánh tuế đến Đức Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư Tôn đức nhân dịp kết thúc mùa An cư kiết hạ PL. 2565. Hòa thượng cũng cho biết, căn cứ Phương hướng công tác hoạt động Phật sự của Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN năm 2021, nhằm phát huy tốt vai trò của ngành Hoằng pháp trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, cũng như phát huy những thành quả đạt được của Ban Hoằng pháp trong thời gian qua và tiếp nối sự thành tựu của Khóa I, Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN phối hợp với Kênh Thông tin tổng hợp Phật Sự Online tiếp tục tổ chức Khóa II tập huấn Online “NGHIỆP VỤ HOẰNG PHÁP THỜI ĐẠI 4.0” với mong muốn nâng cao trình độ và kỹ năng Hoằng pháp, đặc biệt là cập nhật những kiến thức cần thiết về công nghệ số nhằm ứng dụng vào công tác Hoằng pháp thời đại kỷ nguyên số.

HT. Thích Minh Thiện phát biểu khai mạc,

Báo cáo về công tác tổ chức, TT. Thích Minh Nhẫn cho biết, khoá tập huấn Khóa 1 đã kết thúc được 1 tuần lễ sau 1 tháng học tập với sự tham dự trên 400 Tăng Ni học viên tham dự, khóa 2 này cũng tiếp tục tổ chức  bằng hình thức trực tuyến tại địa chỉ: www.hoangphaponline.com, khóa học sẽ kéo dài trong 01 tháng, thời gian từ 14g00 giờ 00 đến 16 giờ00 hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần hiện có trên 600 Tăng Ni học viên đăng ký tham dự khóa học. Sau khi kết thúc khóa học quý Tăng, Ni học viên sẽ được tổ chức làm bài thu hoạch, những vị đạt kết quả học tập theo quy định sẽ được Ban Hoằng pháp Trung ương cấp giấy chứng nhận. Nhân đây, Thượng tọa cũng đã giới thiệu sơ lượt về các nội dung học cũng như các giảng viên phụ trách đến chư Tôn đức cùng quý học viên.

Ban lời đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã tán thán sự nỗ lực của Ban Hoằng pháp TƯ và kênh Phật Sự Online đã vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 đã phối hợp và liên tiếp tổ chức các Khóa tập huấn online ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm của đông đảo Tăng, Ni và tín đồ Phật tử trong cả nước, vừa đảm bảo công tác hoằng pháp, vừa đảm bảo an toàn chống dịch. Hòa thượng cũng tin tưởng rằng Khóa tập huấn khóa thứ II lần này cũng sẽ thành công tốt đẹp giống như khóa I trước đó, góp phần đẩy mạnh công tác Hoằng pháp trong thời đại 4.0. Đồng thời, đào tạo được nguồn nhân lực cho Ban Hoằng pháp và giúp cho đại chúng tiếp cận được với nguồn giáo lý của đức Phật.

HT. Thích Thiện Nhơn ban lời đạo từ

Phát biểu tại lễ khai mạc, HT. Thích Bảo Nghiêm cũng gửi lời tri ân đến Hòa thượng Chủ tịch đã luôn quan tâm và động viên các chương trình hoạt động vừa qua của Ban Hoằng pháp TƯ. Nhân đây, Hòa thượng cũng mong muốn các học viên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, cùng rút ra bài học quý báu để truyền bá chánh pháp của đức Phật đến với Phật tử một cách sâu rộng và khuyến tấn quý Tăng Ni học hãy cố gắng tinh tấn nỗ lực học tập và rất mong chư Tôn Đức giảng sư hoan hỷ chuẩn bị tốt nội dung giảng dạy cho khóa học để đảm bảo chất lượng khóa học như kế hoạch đã đề ra.

HT. Thích Bảo Nghiêm phát biểu tại buổi khai mạc

Kết thúc lễ khai giảng, các học viên được lắng nghe chư Tôn đức Phó Ban Hoằng pháp Trung ương gồm: HT. Thích Huệ Phước, HT. Thích Từ Nghiêm, HT. Thích Minh Thiện, TT. Thích Chiếu Tuệ đã ban lời huấn thị sách tấn đến quý Tăng Ni học viên. Đại chúng đều phấn khởi đầy hoan hỷ với buổi học đầu tiên.

HT. Thích Huệ Phước
HT. Thích Từ Nghiêm
HT. Thích Minh Thiện
TT. Thích Chiếu Tuệ

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Công Minh