PSO – Chiều ngày 20/02/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn – chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), đã diễn ra phiên họp công bố và ra mắt nhân sự Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2022 -2027, dưới sự chủ trì phiên họp của ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên trong Ban TTTT tỉnh đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thiện Hưng cho biết: Nhiệm kỳ qua, Ban TT-TT Phật giáo tỉnh đã luôn tích cực đóng góp và gởi tin, bài về các hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà đăng tải trên các trang tin tức Phật giáo như báo Giác Ngộ, Phật sự Online, Phật giáo Bình Dương, Đài Truyền hình An Viên…. Bên cạnh những thành tựu đạt được, Ban TT-TT Phật giáo tỉnh vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như: kinh phí hoạt động còn khiêm tốn; một số BTS Phật giáo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh chưa quan tâm nhiều đến công tác TTTT, do đó những thông tin hoạt động Phật sự tại địa phương còn hạn chế.

ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc
Quang cảnh phiên họp và ra mắt nhân sự Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Bình Dương

Ngành Thông tin Truyền thông là lĩnh vực mà Giáo hội luôn quan tâm. Với đội ngũ nhân sự của Ban TT-TT nhiệm kỳ 2022 – 2027 đa số là những người trẻ, sắp tới có nhiều Phật sự phải làm. Đại đức tin tưởng, với nhiệt huyết tuổi trẻ, tiếp cận được với các công nghệ thông tin, Ban TT-TT Phật giáo tỉnh nhà sẽ làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ mới. Rất mong chư Tôn đức thành viên trong Ban tích cực, nhiệt tình đóng góp để có thể đạt nhiều thành tích cao ở nhiệm kỳ này, để không phụ lòng mong mỏi của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội giao phó.

Tiếp đến, Đại đức Thích Thiện Hưng đã thông qua quyết định phê chuẩn thành phần nhân sự Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2022 -2027. Theo quyết định, Ban TT-TT tỉnh gồm có 25 thành viên do Đại đức Thích Thiện Hưng đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban; ĐĐ. Thích Thiện Thanh – Phó ban Thường trực; ĐĐ. Thích Phước Minh, Cư sĩ Huệ Thảo – đồng Phó ban; ĐĐ. Thích Huệ Quang – Chánh Thư ký.

Đại đức Thích Thiện Hưng thông qua quyết định phê chuẩn thành phần nhân sự Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2022 -2027

Sau khi danh sách nhân sự Ban TT-TT GHPGVN tỉnh được Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương phê chuẩn, đây là phiên họp đầu tiên của Ban, nhằm đón nhận tư cách pháp lý, đồng thời để các thành viên cùng thảo luận, thống nhất và thông qua nội quy và chương trình và sớm đi vào hoạt động.

Ban dự kiến chương trình tổ chức các khóa tập huấn liên quan tới kỹ năng thông tin, truyền thông nhằm chuyển tải giáo lý của Đức Phật, đưa những thông tin hoạt động Phật sự, phổ biến quy định Hiến chương của Giáo hội.

Đúc kết phiên họp, Đại đức Thích Thiện Hưng gởi lời tri ân đến chư Tôn đức thành viên trong Ban TT-TT Phật giáo tỉnh đã tham dự phiên họp thật nghiêm túc và cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến một cách tích cực cho sự phát triển của Ban. Đại đức mong rằng trong nhiệm kỳ này, các thành viên trẻ cần phát huy sở trường, kỹ năng chuyên môn của mình, tiếp tục vận dụng những thành tựu của khoa học, công nghệ vào việc phát triển truyền thông Phật giáo, góp phần giới thiệu và tuyên truyền, quảng bá các hoạt động Phật sự của GHPGVN tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, nâng cao hình ảnh của Giáo hội lên tầm cao mới, hướng Phật tử cũng như quần chúng nhân dân bảo vệ và phát huy đạo đức, những giá trị Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống, góp phần tăng cường sự đoàn kết và gắn bó trong toàn xã hội. Kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban TT-TT Phật giáo tỉnh luôn an lạc và gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp trong năm mới.

Ban TT-TT Phật giáo Bình Dương