Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Ban tổ chức Hội thi Vu Lan- Văn Hóa Tình Người 2021 họp chuẩn bị lễ tổng kết trao giải

Xem Thêm

PSO – Chiều ngày 23/9/2021, Ban Văn Hóa Phật giáo TP. HCM và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online đã có buổi họp trực tuyến để thảo luận và chuẩn bị cho lễ tổng kết và trao giảo Hội thi Vu lan- Văn hóa Tình người mùa 2, chủ đề “Tình người trong đại dịch”.

Toàn cảnh buổi họp trực tuyến

Phiên họp dưới sự chủ trì của Nhị vị Thượng Tọa đồng Trưởng Ban Tổ chức là TT. Thích Minh Nhẫn UV TT HĐTS GHPGVN, Phó Ban Thông tin-Truyền thông T.Ư GHPGVN, Tổng Biên Tập Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online và TT. Thích Trí Chơn, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Văn Hóa T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM; TT. Thích Phước Nghiêm UV HĐTS, Phó Tổng Biên tập Kênh Phật Sự Online, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi;  ĐĐ. Thích Tâm Hoa, Phó Ban Văn hóa Phật giáo TP.Hồ Chí Minh; ĐĐ. Thích Thiện Tâm, Phó Tổng Biên tập Kênh Phật Sự Online; ĐĐ. Thích Chí Giác Thông Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hóa Phật giáo Hồ Chí Minh; cùng các thành viên Ban Tổ chức Hội thi.

TT. Thích Minh Nhẫn đồng Trưởng Ban Tổ Chức

Điều hành phiên họp, Đại đức Thích Chí Giác Thông, Phó Trưởng Ban Tổ Chức, Tổng điều phối Hội thi, đồng Trưởng Ban biên tập Hội thi đã thông qua nội dung buổi họp.

Đại đức Thích Chí Giác Thông điều hành phiên họp

Trong lời phát biểu khai mạc phiên họp, Thượng tọa Thích Trí Chơn đã nhấn mạnh: Mục đích chính của hội thi năm nay là nói lên được tinh thần tình người trong dịch bệnh, qua các tác phẩm dự thi đã lan tỏa được tinh thần ấy. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, đã có hàng trăm tác phẩm dự thi với sự tham dự của người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, có cả những tác phẩm dự thi của người nước ngoài. Có thể thấy, tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt Nam cũng đã được lan tỏa rộng khắp và đọng lại những cảm xúc trong lòng người, kể cả những người nước ngoài. Đó là bước đầu thành công của hội thi.

TT. Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc tại buổi họp

Đại đức Thích Thiện Tâm đã thay mặt Ban Biên tập báo cáo quá trình diễn ra hội thi sau hơn 1 tháng, kể từ ngày phát động. Tổng số bài viết Ban Tổ chức nhận được là hơn 240 bài dự thi. Sau bước đầu kiểm định, có hơn 220 tác phẩm đủ điều kiện tham dự.

ĐĐ. Thích Thiện Tâm báo cáo về quá trinh diễn ra hội thi

Theo đó, có 112 tác phẩm thi Viết được chọn vào vòng sơ khảo, vòng chung khảo có 71 tác phẩm; về thơ, có 104 tác phẩm tác phẩm dự thi, được chọn vào vòng chung khảo là 50 tác phẩm; về sáng tác Ca khúc, có 10 tác phẩm được chọn vào vòng sơ khảo và vòng chung khảo là 6 tác phẩm; Sáng tác Video Clip, có 12 tác phẩm dự thi, được chọn vào vòng sơ khảo là 6 tác phẩm và số lượng bài dự thi Video Clip đạt tiêu chuẩn vào vòng chung kết xếp hạng là 6 tác phẩm.

 Các bài dự thi đạt tiêu chuẩn vào vòng chung kết xếp hạng đều là những tác phẩm được phát sóng trong 10 chương trình giới thiệu về các tác phẩm dự thi tiêu biểu trong tuần, đã được trình chiếu trên Kênh Phật sự Online.

TT. Thích Trí Chơn, phân tích các tác phẩm Thơ đạt giải

Đồng thời, Đại đức Đồng Trưởng Ban Biên tập Hội thi cũng báo cáo về kết quả chấm điểm và xếp hạng cho các tác phẩm dự thi và được BTC thống nhất thông qua.

Tiếp đến, các thành viên Ban Biên tập đã báo cáo kế hoạch tổ chức chương trình trao giải trực tuyến và thảo luận về nội dung tổ chức. Được biết, chương trình tổng kết sẽ được họp mặt vào 20h, ngày 25/9/2021 theo đường link thông báo.

Cũng tại buổi họp, Sư cô Hạnh Đức báo cáo kế hoạch ấn bản kỷ yếu của Hội thi, để lưu lại những dấu ấn đặc biệt của mùa Vu Lan trong bối cảnh Đại dịch năm 2021, đồng thời tiếp tục lan tỏa tinh thần tích cực thông qua các tác phẩm tiêu biểu của Hội thi Vu lan Văn Hóa Tình Người, chủ đề “Tình người trong đại dịch”

Sư cô Hạnh Đức trình bày kế hoạch thực hiện Kỷ yếu “Vu Lan – Tình người trong đại dịch”

Các thành viên Ban Biên tập cùng thảo luận, đóng góp ý kiến để hội thi được thành công tốt đẹp

Sau thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã tán thán sự cố gắng, tinh thần làm việc của tập thể Ban Biên tập đã góp phần thiết thực lan tỏa tinh thần tích cực đến cộng đồng, nhất là tình người trong dịch bệnh thông qua hình ảnh các Y bác sĩ, các chiến sĩ đã hy sinh vì cộng đồng. Trong đó, hình ảnh những Tu sĩ Phật giáo nơi tuyến đầu chống dịch, dấn thân trong công tác từ thiện, cứu trợ đồng bào trong dịch bệnh là những hình ảnh vô cùng xúc động. Đây là một việc làm thiết thực để tạo nên những động lực tinh thần tích cực, kịp thời, đúng với chủ trương của Nhà nước, của Giáo hội. Đồng thời, ấn bản Kỷ yếu của Hội thi cũng là một tác phẩm ý nghĩa nêu cao tinh thần “Đạo Pháp – Dân tộc” để chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Chư Tôn đức và các thành viên đều thống nhất ý kiến trên tinh thần hoan hỷ

Đây là lần thứ 2 Hội thi “Vu Lan Văn Hóa Tình Người” do Ban Văn Hóa Phật giáo TP.HCM phối hợp cùng Kênh Phật sự Online tổ chức. Được biết, hội thi lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Nguyện Làm Con Thảo” cùng nhiều hình thức tham dự thi, ca, nhạc văn chương đã có sự lan tỏa mạnh mẽ và để lại nhiều ấn tượng đẹp về lòng hiếu đạo, về tinh thần “tri ân- báo ân” của Dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Huỳnh

Bài Viết Mới

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h270Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị62Đọc Lại Tạp Chí VHPG402Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật109PG KIÊN GIANG200Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật18Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM291Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2079Phật sự miền Đông3108Phật sự miền Tây3746Phật sự miền Trung2182Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1185Phật sự Trung ương GH496Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác8Suy Nghiệm Lời Phật18TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ119Thơ Thiền18Thuyết giảng402TIÊU ĐIỂM29Tin tức3565Tin tức - Phật sự15904Tình Người Trong Đại Dịch1569Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp437Từ thiện Xã hội2621Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo424Vesak 201946Video4934Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan