PSO – Hướng đến Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022 – 2027, để tỏ lòng biết ơn đến anh linh Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại nhà tù Côn Đảo. Ngày 19/11/2022, chư Tôn đức Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Khoá lễ kỳ siêu anh linh anh hùng liệt sỹ, nạn nhân tử vong vì đại dịch Covid-19, nguyện cầu quốc thái dân an và trao tặng 200 phần quà cho đồng bào.

Chứng minh và tham dự có Nhị vị Hoà thượng Thích Quang Nhuận, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Chứng minh BTS TT-Huế, Viện chủ chùa Hiếu Quang cùng Hoà thượng Thích Hải Ấn, Phó Trưởng ban Văn hoá TƯ, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Viện chủ chùa Từ Đàm cùng Phật tử đã đến dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.

Khoá lễ kỳ siêu anh linh anh hùng liệt sỹ, nạn nhân tử vong vì đại dịch Covid-19, nguyện cầu quốc thái dân an.

Tại chùa Vân Sơn – Núi Một đoàn cùng với TT. Thích Trung Sơn đã chia sẻ 200 phần quà cho đồng bào, mỗi phần gồm 1 thùng mì phẩm vật và 300 nghìn đồng tiền mặt.

Tại đây, Nhị vị Hòa thượng đã có buổi trà đạo sách tấn sự tu học tại chùa Ván Sơn – Núi Một và đồng bào Phật tử nơi hòn đảo linh thiêng được xem là ban thờ của tổ quốc này.

CTV