Bình Phước:  Sáng 27-7, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng ( tỉnh Bình Phước) đến Nghĩa trang Liệt sĩ huyện thắp hương tưởng niệm nhân Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7). Đoàn do Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN huyện dẫn đầu, cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự và Tăng Ni, cán bộ phụ trách Tôn giáo – Phòng Nội vụ huyện và đại diện các ban, ngành sở tại và Phật tử tham dự.
Trước đài tưởng niệm, chư tôn đức Tăng, Ni cùng đại diện lãnh đạo các cấp thực hiện nghi thức dâng hương, dành những giây phút tĩnh lặng để mặc niệm, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến các bậc tiền nhân hữu công, những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.
             
Ôn lại lịch sử, cách đây 47 năm, tại mảnh đất Bù Đăng anh hùng, quân và dân Bù Đăng cùng với các lực lượng tham gia chiến dịch đường 14 Phước Long đã đồng loạt đứng lên chiến đấu tiêu diệt địch, mở rộng vùng giải phóng. Đến 10 giờ 30 phút ngày 14-12-1974, ta làm chủ hoàn toàn khu trung tâm hành chính quận lỵ Đức Phong, giải phóng Bù Đăng, góp phần giải phóng miền Nam. Sau ngày thống nhất đất nước, trước yêu cầu đổi mới, phát triển, ngày 4-7-1988, huyện Bù Đăng được tách ra từ huyện Phước Long và tái lập theo Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng, nay là Chính phủ.  Sau 47 năm giải phóng, đến nay Bù Đăng đã thay đổi, có diện mạo mới. Với sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền trong huyện đã góp phần xây dựng kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị, xã hội vững mạnh đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Buổi lễ đã hoàn tất tốt đẹp trong ting thần đoàn kết dân tộc

Bài & Ảnh : Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành Viên BBT Phatsuonline