Phát huy phương châm “Phật giáo sống tốt đời, đẹp đạo”, “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”, ngày 13/3/2018, tại Tịnh xá Ngọc Liên, phường 2, TP. Bạc Liêu, Ban Từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu phối hợp với đoàn từ thiện Phật tử TP. HCM tổ chức tặng quà cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đây, đoàn từ thiện đã trao hơn 250 suất quà cho các đối tượng là người khuyết tật, hội viên Hội Người mù tỉnh và người già neo đơn bệnh tật. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thường dùng trong sinh hoạt, quần áo cũ và 100 nghìn đồng tiền mặt.

Việc làm thiết thực này đã góp phần mang đến niềm vui, phần nào giúp đỡ các đối tượng vươn lên trong cuộc sống, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với người nghèo, góp phần chung tay với chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đời sống người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước đó, chiều ngày 12/3/2018 (nhằm ngày 25 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại chùa Long Phước,phường 5, TP.Bạc Liêu Hội từ thiện chùa Long Phước đã tổ chức phát hơn 100 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5, TP.Bạc Liêu, mỗi suất quà trị giá 130 ngàn đồng bao gồm nhu yếu phẩm như: Mì gói, gạo, dầu ăn,…những suất quà có được là do sự phát tâm tài trợ của gia đình ông Phan Kiên.

Thực hiện: TTPGBL

Phật Sự Miền Tây

Nguồn: www.phatsumientay.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây