PSO- Nhân dịp Vu Lan PL.2565, ngày 19/8/2021 ĐĐ.Thích Quảng Cao – Trưởng Ban Từ Thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Bắc, cùng các mạnh thường quân đã trao hơn 20 tấn nông sản cúng dường đến các chùa trong TP.Phan Thiết và hỗ trợ người dân đang thực hiện phong tỏa để cách ly y tế.

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên TP.Phan Thiết đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ từ ngày 1/8/2021 đến ngày 22/8/2021, việc này đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của mọi người, nhất là bà con đang thực hiện cách ly y tế. Do vậy, Ban Từ Thiện Xã hội Phật giáo tỉnh đã vận động các mạnh thường quân, quý Phật tử cùng chung tay hỗ trợ nông sản cúng dường các tự viện và hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Khi đón nhận 20 tấn phần rau, củ, quả… Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh đã nhận được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tình nguyện viên trong việc chuyển đến các chùa và các khu cách ly.

Thay mặt Ban Từ Thiện Đại Đức Thích Quảng Cao cảm ơn các mạnh thường quân, cũng như Phật tử đã đồng hành và cảm ơn các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi giúp Ban Từ thiện hoàn thành chuyến từ thiện đầy ý nghĩa.

Được biết, trước đó ngày 17/8/2021, ĐĐ.Thích Quảng Cao cùng chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Bắc đã đi thăm và tặng 100 phần nhu yếu phẩm trị giá 30 triệu đến bà con đang bị phong toả tại hai xã Hàm Đức và Hồng Sơn.

Nguyên Hảo