PSO – Sáng ngày 06/04/2022 (nhằm ngày 06/03/âm lịch), tại chùa Viên Minh (Giới đàn Tăng), phường An Hội, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre gần 500 giới tử tề tựu về Đại giới Đàn Niệm Nghĩa đăng ký làm thủ tục nhập đàn.

Thực hiện Chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI niên khóa 2017 – 2022 của BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; nhằm tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức duy trì mạng mạch Như Lai, khiến cho giáo pháp trường tồn, Đại giới đàn Niệm Nghĩa đã được khai mở từ ngày 06 đến ngày 09/04/2022.

Hôm nay, ngày 06/04/2022 Ban tổ chức Đại giới đàn đã phối hợp cùng đội ngũ Y bác sĩ phòng chống dịch Covid Trung tâm Y tế TP. Bến Tre đã có mặt từ rất sớm theo khung giờ đã như thông báo (từ 06giờ đến 11giờ) để chào đón giới tử và bố trí khu vực tiến hành test sàng lọc lần 2 (sau khi trình giấy kết quả âm tính tại địa phương). Sau đó, Giới tử Ni sẽ trở về giới trường Ni chùa Bạch Vân – Đường Đoàn Hoàng Minh, phường 6, TP. Bến Tre.; Giới tử Tăng lưu trú tại giới trường Tăng chùa Viên Minh. Riêng Giới tử Tăng dương tính sẽ được nhập đàn tại chùa Liên Hiệp – TP. Bến Tre và Giới tử Ni Dương tính sẽ nhập đàn tại chùa Từ Huệ – H. Châu Thành chờ xét nghiệm PRC, sau đó BTC sẽ có hướng quyết định sau cho các giới tử. Năm nay Đại giới đàn Niệm Nghĩa đón chào 502 giới tử: 233 giới tử Tăng với 122 vị thọ giới Tỳ Kheo, 111 vị thọ Sa di; 170 giới tử Ni với 103 Tỳ kheo Ni, 80 Thức xoa ma na, 83 Sa di ni. Xuyên suốt 4 ngày diễn ra Hội đồng Thập sư và giới tử đều phải tuân thủ và thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế hướng dẫn đảm bảo an toàn sức khỏe chung cho giới tử và cộng đồng.

Được biết, để chuẩn bị cho Đại giới đàn được diễn ra thành tựu viên mãn, các ban, tiểu ban đã được phân công lên kế hoạch cụ thể. Trong những ngày qua, ban chuyên trách Đại giới đàn đã gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng để chuẩn bị phục vụ cho Đại giới đàn. Các khâu trang trí từ: cổng Tam Quan, nơi tổ chức khảo hạch giới tử, lễ trường khai mạc tại chùa Viên Minh cũng đã gấp rút hoàn thành. Cờ hoa băng rôn khắp nơi được trang hoàng để đón chào các giới tử. Các khâu an ninh trật tự, âm thanh, thị giả, ẩm thực … cho xuyên suốt 4 ngày diễn ra đại lễ cũng đã được chuẩn bị chu đáo và hoàn tất.

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2 vẫn đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng. Đại giới đàn Niệm Nghĩa năm 2022 sẽ tăng cường tối đa các biện pháp phòng chống dịch SARS-CoV-2. Với niềm tin hy vọng các khâu tổ chức luôn vạn sự hanh thông, Đại giới đàn diễn ra thành công viên mãn trong ánh hào quang của chư Phật.

Chương trình chính thức khai mạc vào sáng ngày 08 tháng 04 và bế mạc vào sáng ngày 09 tháng 04 năm 2022. Sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh facebook, Youtube Phật Sự Online. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được :

Minh Trực