PSO – Tết cổ truyền dân tộc vừa khép lại, nhưng vẫn còn lắng đọng lại trong lòng mỗi người dư vị của ngày xuân tươi mới. Với tấm lòng từ bi của những người con Phật, mong muốn mùa xuân ấy luôn hiện hữu khắp muôn nơi, khởi đầu cho các hoạt động đầu năm, ngày 10/02/2020 (nhằm ngày 17/01 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN trao những suất quà ấm áp yêu thương đến các bệnh nhân nghèo, người tàn tật và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Chương trình được diễn ra tại chùa Tân Khánh (ấp 3, xã Tân Thạch) với sự quang lâm chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Trụ trì chùa Tân Khánh; Đại đức Thích Trí Thành, cùng quý mạnh thường quân, PT. Diệu Châu và các đạo hữu Phật tử đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện công tác từ thiện đợt này cũng ngay trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona (nCoV) diễn biến phức tạp trên diện rộng, để đảm bảo sức khỏe cho quý bà con, đoàn đã triển khai phát khẩu trang y tế, cùng hoạt động tuyên truyền các biện pháp để phòng tránh bệnh dịch và cách thức tăng cường hệ miễn dịch của mỗi cá nhân trước khi buổi lễ phát quà diễn ra.

Thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, chia sẻ bớt sự khó khăn cực nhọc của các cụ già, bà con khuyết tật và các bệnh nhân nghèo trên địa bàn xã Tân Thạch. Sau những lời thăm hỏi, động viên khích lệ của Đại đức Thích Trí Huệ, đoàn gửi trao 200 phần quà yêu thương đến bà con khiếm thị, mỗi phần bao gồm: 10 kg gạo, đường, dầu ăn, nước tương, nui, mỳ gói và một cái mền, trị giá là 250.000 đồng.

Tổng kinh phí thực hiện chuyến từ thiện đợt này là 50 triệu đồng.

Đối với những khuyết tật và những bệnh nhân không thể đến nhận quà, đại diện đoàn từ thiện và chư Tăng chùa Tân Khánh sẽ đến tận nơi để trao quà và động viên bà con.

Mong rằng bà con nghèo sẽ ổn định phần nào cuộc sống, vượt qua những khó khăn và luôn sống vui sống khỏe.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Bến Tre: Ấm áp yêu thương đến các cụ già, bệnh nhân nghèo và người khuyết tật tại chùa Tân Khánh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.