PSO – Chiều ngày 10/5/2022 (nhằm ngày 10/4/Nhâm Dần), tại chùa Viên Minh phường An Hội, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Ban Thường trực UB MTTQVN tỉnh phối họp cùng các tổ chức Tôn giáo đến chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2566-DL.2022, do Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bến Tre làm Trưởng đoàn.

Tháp tùng đoàn có Giáo hữu Ngọc Thắng Thanh – Phó Ban đại diện Ban đại diện Hội Thánh Cao Đài Tiên Thiên tỉnh; Giáo hữu Ngọc Lâm Thanh – Phó Ban đại diện Hội Thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo tỉnh; Giáo hữu Thượng Lộc Thanh – Phó Ban đại diện Hội Thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tỉnh; Bà Trương Thị Hồng, Huỳnh Thị Thơi – Ủy viên Thường trực  Ủy ban Đoàn Kết Công Giáo Việt Nam tỉnh; đồng đến thăm và chúc mừng.

Đón tiếp phái đoàn có: TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường Trực BTS, Trưởng Ban Pháp chế BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó BTS, Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Từ thiện xã PG tỉnh; ĐĐ.Thích Trung Hòa – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS PG tỉnh Bến Tre đồng đón tiếp phái đoàn.

Thay mặt phái đoàn, Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung có đôi lời thâm tình chúc mừng đến BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027. Với cương vị là người tham dự, bà đã khen ngợi và nghi nhận công tác tổ chức nhân sự, chương trình, các văn kiện và nội dung có liên quan đến Đại hội rất bài bản và được tổ chức trên tinh thần thống nhất ý chí rất cao, đã tạo nên hiệu ứng lan tỏa tốt và hiệu lực đến với chư Tăng Ni, Phật tử  trên toàn địa bàn tỉnh. Đây là những thành quả ban đầu của nhiệm kỳ mới rất đáng trân trọng và chúc mừng Đại hội nhiệm kỳ mới đã có sự thay đổi, có bước tiến mới, đề ra chương trình Phật sự rất cụ thể, gắn liền với tôn chỉ của Hiến chương giáo hội và hòa nhập với sự phát triển của tỉnh nhà. Bà mong muốn trong nhiệm kỳ mới BTS tiếp tục phát huy thành quả, thành tựu trong suốt chặn đường năm qua, để có được nội dung hoặc động công tác Phật được hành thông, viên mãn; để tạo thêm nhiều hiệu lực gắn kết hơn về xã hội. Năm 2022, rất mong Ban Trị sự tiếp tục đồng hành cùng MTTQVN tỉnh trong chương trình phối hợp thống nhất hành động về các cuộc vận động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, góp phần thêm cho đời sống bà con nhân dân được phát triển ấm no, hạnh phúc. Nhân dịp bà gửi lời chúc sức khỏe đến Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự Thích Nhựt Tấn – với vai trò là người dẫn dắt công tác Phật sự tỉnh Bến Tre từ khóa đầu tiên đến thời điểm hiện tại, đã tạo nên dấu ấn rất đậm nét và có được sự tính nhiệm cao đối với Chính quyền, Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Là một điểm sáng nổi bật về văn hóa con người đáng được trân trọng. Nhân dịp Đại lễ Phật Đản, Bà kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh Bến Tre đón mừng Đại lễ Phật đản trong niềm hoan hỷ và an lạc.

Đáp lời, Thượng tọa Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường Trực BTS có đôi lời tri ân sự quan tâm và tình đoàn gắn kết bó của UBMTTQVN tỉnh đã đến thăm và chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh nhân dịp ngày Đại lễ Phật Đản PL.2566. Thượng tọa cho biết- Nhờ vào sự hỗ trợ, giúp đở của Lãnh đạo Tỉnh Ủy, HĐNS, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã mang lại sự thành tựu trong công tác tổ chức “Đại giới Đàn Niệm Nghĩa 2022; Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ VII” đi đến thành công tốt đẹp viên mãn. Trong những năm qua Phật giáo Bến Tre luôn đồng hành cùng Dân tộc và Đất nước, dù trong bối cảnh nào Phật giáo Bến Tre luôn là thành viên được tin cậy trong Khối đại đoàn kết toàn Dân tộc. Luôn cùng các ban ngành thực hiện xây dựng nhiều công trình giao thông nông thôn, chương trình An sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần trên mọi mặt trận khi quê hương cần. Thượng tọa tri ân và kính chúc Quý vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền các ban ngành đoàn thể tỉnh và Ban lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh luôn được dồi dào sức khỏe, an lành và đạt nhiều thành quả mới trong công cuộc xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng phồn vinh, kinh tế phát triển.

Kết thúc buổi chúc mừng, BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đón nhận lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQVN tỉnh và các Đại diện Tôn giáo bạn – do Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung trao tặng nhân ngày Đại lễ Phật Đản PL.2566-DL.2022.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.