PSO – Sáng 24/09/2021, tại chùa Từ Huệ, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Ủy Ban Nhân dân huyện Châu Thành đã phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh Bến Tre tiếp nhận tro cốt và trang nghiêm thiết lễ kỳ siêu cho các nạn nhân Bến Tre tử vong vì Covid-19 từ TP.HCM trở về quê hương an táng.

Chư Tôn đức Tăng Ni chứng minh có: ĐĐ.Thích  Trí Thuận – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội BTS PG tỉnh Bến Tre; TT.Thích Thanh Mẫn – Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh kiêm Trưởng BTS PG huyện Châu Thành; TT.Thích Nhuận Bình – Phó BTS PG huyện; TT.Thích Minh Dũng – Phó BTS PG huyện; ĐĐ.Thích Minh Hải – Phó BTS PG huyện; ĐĐ.Thích Giác Minh – Chánh Thư ký BTS PG huyện; NS.Thích nữ Như Uyên – Chánh Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh, Phó BTS PG huyện; SC.Thích Nữ Tâm Ngọc – Phó Thư ký ban kinh tế, tài chính PG tỉnh, thủ quỹ Trường TCPH tỉnh Bến Tre; Cùng sự hiện diện gia đình của các nạn nhân tử nạn vì Covid-19 tham dự.

Chính Quyền tham dự có: Đại tá Nguyễn Văn Lang – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre; Thượng tá Ngô Văn Nhiễm – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng – Huyện Ủy viên, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện; Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; cùng các đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Châu Thành. 

Với tư tưởng lấy dân làm gốc, chăm lo cho dân là trên hết, tro cốt người tử vong vì dịch Covid-19 được Ủy Ban Nhân dân huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành đã tiếp nhận hài cốt từ TP. HCM trở về chùa Từ Huệ để thiết lễ kỳ siêu và bàn giao lại cho những gia đình có người thân bị tử nạn vì dịch bệnh.

Trong không khí trang nghiêm, Chư Tôn đức BTS PG huyện và quý đại diện Chính quyền đã dâng hương tưởng niệm, nguyện cầu chư hương linh bị tử nạn vì covid 19 được siêu sinh miền lạc quốc.

Sau buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng – Huyện Ủy viên, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện đã bàn giao linh cốt cho gia đình có người thân bị tử nạn vì Covid-19.

Cảm động trước nghĩa cử chu đáo và trách nhiệm của Đảng, Chính quyền – gia đình của nạn nhân đã gửi đôi lời tri ân đến Bộ Chỉ huy Quân đội, Ủy ban Nhân dân huyện và chư Tôn đức BTS PG huyện tận tình đem tro cốt người thân trở về quê nhà an nghỉ và thiết lễ kỳ siêu đã giúp các gia đình vơi đi nỗi buồn đau thương; Việc làm ý nghĩa nãy đã thể hiện rỏ tình ấm áp quân dân và là niềm an ủi đối với các gia đình nạn nhân đã mất vì dịch bệnh Covid-19.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre