PSO – Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón mừng Tết cổ truyền – Xuân Qúy Mão 2023, sáng ngày 08/01/2023 được sự chỉ đạo của TT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Hưng Phước (quận 3, TP. HCM), chư Tôn đức Tăng và Phật tử chùa Hưng Phước đã tổ chức chương trình trao tặng hơn 300 phần quà Tết cho bà con nghèo tại chùa Pháp Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Tham dự buổi trao quà có ĐĐ.Thích Thiện Châu, Ủy viên Dự khuyết HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3; TT.Thích Minh Trí, Phó trụ trì chùa Hưng Phước; TT.Thích Minh Duyên, TT.Thích Thiện Tài, đồng Thành viên Ban trụ trì chùa Pháp Thanh; cùng đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền cùng chư Tăng chùa Hưng Phước, quý Phật tử mạnh thường quân tham dự.

Thay mặt Thượng tọa trụ trì chùa Hưng Phước, TT.Thích Minh Duyên chia sẻ, theo thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp tết đến xuân về chư Tôn đức Tăng chùa Hưng Phước và chùa Pháp Thanh cùng Phật tử lại tổ chức chương trình phát quá tết đến bà con nhân dân tại xã Tân Thanh.

Được biết, Tân Thanh là xã thuộc vùng nông thôn, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, cũng trên tinh thần tương thân tương ái của chư Tôn đức chùa Hưng Phước cùng các mạnh thường quân mang đến trao tay cho bà con, giúp thêm phần nào sinh hoạt trong ngày Tết sắp đến.

Các phần quà được trao đến tận tay bà con gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, bột ngọt và phần tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá hơn 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí cho buổi phát quà gần 200 triệu đồng.

Nhân chuyến từ thiện lần này tại chùa Pháp Thanh, chư Tôn đức Tăng và Phật tử chùa Hưng Phước đã đến dâng hương tưởng niệm và nhiễu bảo tháp cố Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp, Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN, viện chủ Chùa Hưng Phước (quận 3, TP. HCM) và chùa Pháp Thanh (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Trước đó, sáng cùng ngày dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Minh Trí, Phó trụ trì chùa Hưng Phước, chư Tăng cùng nam nữ Phật tử đạo tràng chùa đã đến tham gia lễ phóng sanh cá về môi trường, trên sông Hàm Luông, tỉnh Bến Tre.

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Trí, đã hướng dẫn đại chúng tụng kinh trước khi làm lễ phóng sanh.

Phóng sanh là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn; vừa có ý nghĩa khoa học – thả sinh vật thiên nhiên về môi trường sống – đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ.

Phóng sanh là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp loài thuỷ tộc có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người mà còn được gieo duyên lành với Phật pháp. Được biết, chùa Hưng Phước đã phóng sanh tổng cộng 1.5 tấn cá về môi trường thiên nhiên. Với tổng kinh phí gần 45 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Lâm Huy