Bến Tre: Chùa Huệ Năng trao tặng 230 phần quà “Tết đoàn viên” xuân Nhâm Dần cho bà con nghèo

0
PSO – Sáng ngày 24/01/2022, nhân dịp Xuân Nhâm Dần – 2022 sắp đến, Chùa Huệ Năng, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng UBND xã An Bình Tây trao tặng 230 phần quà yêu thuơng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đại diện chính quyền có: Ông Trần Quang Tùng – Phó Chủ Tịch UBND xã An Bình Tây; Ông Cao Văn Du – Bí thư Chi Bộ, Trưởng ấp An Quới đến tham dự.

Trên tinh thần Từ bi của đạo Phật, phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật; vừa giúp cho nhân sinh có cuộc sống ấm no và hạnh phúc, vừa tạo cơ duyên cho muôn người được gần gũi chánh pháp. 
Trên tinh thần ấy, nhân dịp xuân về Tết đến, Đại Đức Thích Trí Thanh – UV BTS PG tỉnh, Phó Truởng ban Thường trực BTS PG huyện Ba Tri, Trụ trì Chùa Huệ Năng kết hợp cùng quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm phật tử gần xa phát tâm đóng góp nhu yếu phẩm để chia sẻ đến với bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, những mãnh đời bất hạnh 230 phần quà Tết với tổng kinh phí là 67.000.000 triệu đồng.

Đại Đức Trụ Trì đã gửi lời chúc Tết đến các cấp Chính quyền và bà con đại phương. Nhân dịp Đại đức đã chia sẽ: “Trong năm qua tình hình dịch bệnh lây lan khắp nơi, đã khiến bao người lâm vào cảnh thất nghiệp, mất việc làm và còn lắm hoàn cảnh khó khăn, các cụ già sống neo đơn, người tàn tật… Họ luôn phải gánh chịu tật bệnh và thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Là người Tu sĩ không thể lặng nhìn những mảnh đời bất hạnh đó. Trên tinh thần tương thân tương trợ “Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” cho nên mỗi tự thân chúng ta hãy lắng đọng tâm tư hướng về những mảnh đời bất hạnh mà phát khởi Thiện Tâm chung tay chia sẻ một phần nhỏ bé để giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt”.

Nhân dịp, Ông Trần Quang Tùng – Phó Chủ Tịch UBND xã An Bình Tây cũng có những lời phát biểu tán dương Đại Đức trụ trì đã làm tốt công tác an sinh xã hội cho bà con trong mùa dịch và nhân dịp Xuân về; đồng thời cũng gửi lời chia sẽ động viên bà con vượt qua khó khăn và nhiều sức khoẻ an vui khi Tết nguyên đán tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Hình ảnh ghi nhận thêm:

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Trí Thanh.