PSO- Nhận được lời kêu gọi của các bản trường về việc hỗ trợ áo ấm mền ấm cho các học sinh dân tộc, từ ngày 23-27/12/2019, SC.Thích Nữ Huệ Khiết, Trụ trì chùa Hưng Phước- Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, với sự trợ duyên của các mạnh thường quân đã tổ chức Chương trình Ấm áp mùa Đông cho trẻ em tại hai tỉnh miền núi Tây Bắc là Sơn La và Điện Biên.

Gió Bấc của mùa Đông năm 2019 đã phủ khắp nơi trong cả nước; ở miền núi Tây Bắc, đồng bào gọi là mùa rét. Khí hậu khắc nghiệt đất đai khô cằn, nên việc kiếm cơm ăn áo mặc hàng ngày luôn đè nặng trên vai đồng bào các dân tộc hai tỉnh Sơn La và Điện Biên; do vậy các phụ huynh càng không thể có điều kiện để quan tâm, việc giữ ấm cho các em học sinh.

Trong chuyến đi này phái đoàn đã trao 1000 cái áo ấm và 300 cái mền cho các học sinh tại các điểm trường thuộc hai tỉnh Điện Biên và Sơn La; đồng thời, tổ chức các buổi ăn nhanh để giúp các em có thêm năng lượng chống với giá rét.

SC.Huệ Khiết đã cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay góp sức cũng như đồng hành cùng Bổn tự hoàn thành viên mãn Chương trình Áo ấm mùa Đông cho em; nguyện nhờ phước này mà quý vị đón nhận nhiều thành công và an lạc trong cuộc sống.

Minh Nguyên

 

The post Bến Tre: Chùa Hưng Phước tổ chức Chương trình Ấm áp mùa Đông cho Trẻ em Tây Bắc appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.