Bến Tre: Chùa Hưng Phước và các hoạt động từ thiện xã hội

166

PSO- Trước tình hình nguồn nước sinh hoạt tại địa phương bị nhiễm mặn SC.Thích Nữ Huệ Khiết- Trụ trì chùa Hưng Phước- xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, đã có nhiều hoạt động từ thiện xã hội mang tính thiết thực tại địa phương: Gắn hệ thống lọc nước cho 4 xã trong huyện Bình Đại, trao nước tinh khiết cho bà con địa phương…

Huyện Bình Đại có hơn 40% diện tích đất bị nhiễm mặn, nên vào mùa nắng hạn thì sự nhiễm mặn càng thêm khốc liệt, gây khó khăn cho bà con tại địa phương rất nhiều. Với tâm nguyện mong muốn bà con có được nguồn nước sinh hoạt ổn định lâu dài, SC.Trụ trì đã thực hiện Chương trình Nước ngọt cho 4 xã nhiễm mặn.

Trong ngày 13/3/2020 SC.Trụ trì đã cho gắn hệ thống lọc nước mặn, nước nhiễm phèn… thành nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày; Công suất 700 lít nước sạch trong 1 giờ; cho bà con 2 xã Châu Hưng, Bình Thới. Sau khi việc lắp ráp và vận hành tại 2 xã Châu Hưng và Bình Thới hoàn tất, chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện tại xã Thới Lai và xã Long Hòa; Mỗi bộ lọc có giá trị từ 50 đến 70 triệu đồng.

Sáng ngày 17/3/2020, SC.Trụ trì đã hướng dẫn các bạn thanh niên tình nguyện viên trao 200 khẩu trang vải kháng khuẩn và 200 chai nước sát khuẩn cho bà con xã Long Định huyện Bình Đại; Buổi chiều cùng ngày, tại chùa Hưng Phước, Sư cô đã trao 500 block nước tinh khiết cho các hộ gia đình tại xã nhà.

Được biết, trước đó ngày 3 tháng 3 năm 2020, SC cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay “Đào giếng trên đất giồng”, giúp bà con xã Long Định, huyện Bình Đại có nguồn nước sinh hoạt bền vững, chi phí mỗi giếng khoảng 6 triệu.

Đại diện cho bà con địa phương, SC.Trụ trì đã phát biểu tri ân các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và những tấm lòng vàng trong cả nước đã luôn đồng hành cùng Bổn tự trong các công tác từ thiện xã hội; nguyện nhờ phước báu này mà quý vị và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống.

Minh Nguyên

The post Bến Tre: Chùa Hưng Phước và các hoạt động từ thiện xã hội appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.