PSO – Sáng ngày 28/6/2022, Thượng tọa Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Linh Phước đã đến thăm và hỗ trợ kinh phí chữa bệnh nhồi máu cơ tim cho anh Quách Văn Tú (ngụ tại ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Được biết anh Quách Văn Tú (sinh năm 1987), gia đình thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, có vợ và 3 con nhỏ, anh là trụ cột kinh tế chính trong gia đình. Như thường ngày, khi đi làm thuê về bị đau ngực dữ dội, khó thở và ngã quỵ, anh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện K120 (T.Tiền Giang), Đội ngũ y bác sĩ chuẩn đoán bị nhồi máu cơ tim cấp độ nặng đưa đến bất tỉnh. Hiện tại anh đang được điều trị tại bệnh viện trong trình trạng hôn mê, chi phí cấp cứu, chữa trị rất cao, gia đình bệnh nhân hoàn toàn không có kinh phí để chi trả.

Xót xa trước hoàn cảnh của bệnh nhân, Thượng tọa Thích Thanh Mẫn đã vận động các nhà mạnh thường quân, Phật tử hỗ trợ kinh phí chữa trị cho anh Quách Văn Tú được 30.700.000 đồng. Số tiền tuy không lớn so với căn bệnh hiện tại của anh, nhưng hy vọng sẽ giúp được hoàn cảnh khó khăn với người nhà. Hy vọng anh sẽ vượt qua cơn nguy hiễm để trở về cùng gia đình nơi có vợ và 3 con nhỏ đang chờ anh.

Tháp tùng đến trao tặng số tiền cho gia đình bệnh nhân có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch MTTQVN huyện Châu Thành; Ông Huỳnh Văn Chương – Hội Đồng Nhân dân xã Phú An Hòa; Ông Bùi Văn Miêng – Chủ Tịch UBND xã Phú An Hòa; Bà Trần Thanh Hiện – Chủ tịch MTTQVN xã Phú An Hòa.

Đây là món quà ý nghĩa của Thượng tọa Thích Thanh Mẫn cùng các nhà mạnh thường quân  đã chung tay giúp đỡ, chia sẻ với gia đình bệnh nhân, nhằm giúp xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần, củng cố niềm tin gia đình vượt lên nỗi đau, có thêm động lực, yên tâm chăm sóc bệnh nhân, vì luôn có những tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng quan tâm và chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.