PSO – Vào ngày 14/11/2019 (nhằm ngày 18/10/Kỷ Hợi) chùa Long Khánh, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, đã tổ chức lễ phóng sanh cầu an định kỳ, với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Minh Hoàng – Ủy viên Ban Tri sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh Bến Tre, Trưởng BTS PG huyện Ba Tri, Trụ trì chùa Long Khánh.

Đức Phật dạy “Phương pháp phóng sanh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng Từ bi”. Từ là lòng yêu thương, thường đem vui cho tất cả chúng sanh, Bi là lòng thương xót, thương dứt trừ đau khổ cho hết thảy chúng sanh – Từ bi là tình thương hoàn toàn vị tha không vị kỷ, là một lòng thương rộng lớn vô biên, là phương tiện để làm cho mọi người, mọi vật thoát khổ được vui.

Phóng sanh cũng là tập tục lâu đời của người Việt ta. Nó vừa mang ý nghĩa nhân văn (tâm linh); vừa có ý nghĩa khoa học (bảo vệ môi trường) – thả sinh vật thiên nhiên về môi trường sống – đó cũng là một cách báo ân, báo hiếu của con cháu khi cầu nguyện người thân còn tại thế được trường thọ.

Với ý nghĩa trên, vào ngày 18 âm lịch mỗi tháng, TT. Thích Minh Hoàng – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Ba Tri, Trụ trì chùa Long Khánh, hướng dẫn đạo tràng Phật tử phát tâm phóng sanh với lòng Từ bi vì mục đích phóng thích, cứu lấy mạng sống các loài chúng sanh đang chịu nạn khổ đau giam cầm.

Lễ phóng sanh kết thúc trong niềm hoan hỷ viên mãn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận: 

 

Tin & ảnh – T. Trí Sơn

 

The post Bến Tre: Chùa Long Khánh, huyện Ba Tri, tổ chức lễ phóng sanh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.