PSO – Trước thềm năm mới Quý Mão 2023 đang đến gần, trong lúc nhà nhà đang tất bất đón nàng xuân đang về thì Quỹ Từ thiện Chùa Pháp Tạng cũng không ngừng tích cực san sẻ yêu thương đến bà con khó khăn và những nơi vùng sâu vùng xa, tạo điều kiện cho nhà nhà đón cái tết Nguyên Đán đầm ấm, an lành. Theo đó, ngày 02/01/2023 (nhằm ngày 11 tháng chạp, Nhâm Dần), Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì chùa Pháp Tạng (TPHCM) phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình khánh thành bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Tự Quản số 9 thuộc ấp An Thuận, xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí là 140 triệu đồng. 

Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng cùng ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre bàn giao cầu Tự Quản số 9, huyện Ba Tri, Bến Tre

An Phú Trung là một xã khó khăn của huyện thuộc huyện Ba Tri. Khu vực này xưa nay chưa từng có cầu bê tông cốt thép vững chắc nào để thuận tiện bà con đôi bờ lưu thông, sinh hoạt hàng ngày. Đa phần nơi đây, để có thể đi lại và lưu chuyển hàng hóa, bà con phải đi bằng phương tiện thuyền ghe và các phương tiện khác rất bất tiện và nguy hiểm. Nhất là khi mua mưa về, lại càng cực nhọc hơn cho bà con và các em học sinh trong hành trình đến lớp.

Đồng cảm với sự khó khăn đó của bà con, sau thời gian khảo sát, quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng đã tiến hành hỗ trợ kinh phí xây dựng mới cây cầu GTNT tự quản số 9 tại ấp An Thuận, xã An Phú Trung, huyện Ba Tri với kết cấu vững chắc bằng bê tông cốt thép, chiều dài 20 mét với bề ngang 2,8 mét, cùng hành lan bảo vệ an toàn cho bà con lại qua trên cầu.

Trong không khí mơn man se lạnh của những ngày đầu Xuân, sáng ngày 2/1/2023, Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) cùng Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng và chính quyền địa phương đã tiến hành lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu nhân dân tự quản số 9 trong niềm hân hoan và háo hức của toàn thể người dân địa phương.

Đến tham dự và chung vui cùng quý bà con có sự hiện diện của: Ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre; bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Văn Thiện – Bí thư xã An Phú Trung; ông Lê Văn Đua – Chủ tịch UBND xã An Phú Trung; ông Nguyễn Công Vẹn – Chủ tịch MTTQVN xã; Bà Lê Thanh Trang – Trưởng Ban liên lạc Kiều bào Kiều Quyến tỉnh Bến Tre; bà Huỳnh Thị Sang – Phó Chủ tịch hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre.

Sau khi cắt băng khánh thành và đọc quyết định bàn giao cây cầu, ông Lê Văn Đua đại diện phía chính quyền địa phương đã gửi lời tri ân sâu sắc về những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng vàng đã quan tâm chia sẻ đến đời sống của bà con, cùng thư cảm ơn về những đóng góp của Đại đức Thích Trí Huệ cho tỉnh Bến Tre thời gian qua.

Từ đây, chiếc cầu sẽ giúp các hộ gia đình đôi bờ kênh thêm thuận tiện trong đi lại, kết nối giao thương, vững bước cho các em học sinh trên hành trình cắp sách đến trường, là phương tiện an toàn, thuận lợi cho bà con giữa đôi bờ góp phần thúc đẩy việc lưu thông hàng hóa phát triển kinh tế xã hội trong xã cũng như tỉnh thành.

Có chiếc cầu mới, bà con vui mừng khôn xiết. Bà con gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại Đức Thích Trí Huệ, các Mạnh Thường Quân cũng như Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng đã dành sự quan tâm, chia sẻ đến đời sống người dân nơi đây.

Đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc là vậy, ánh sáng từ bi – trí tuệ đến đâu thì niềm an vui, hạnh phúc sẽ lan tỏa đến đó. Để phát triển ngành kinh tế nông thôn mới, rất cần sự chung tay góp sức của các tập thể và cá nhân, nhất là các tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm.

Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng