PSO – Tết Trung Thu – nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt đã có tự bao đời nay. Là dịp để gia đình đoàn viên, cháu con quây quần, dịp để các trẻ nhỏ xúm xính bên chiếc đèn ông sao, đèn con cá. Tiếp nối những giá trị tốt đẹp đó, ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Nhâm Dần), Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, TP.HCM) đã cùng Chùa Tân Khánh (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) thực hiện chuỗi hoạt động mang yêu thương san sẻ đến các bé có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Tri và hơn 10 điểm ở huyện Châu Thành và TP Bến Tre, bao gồm: đèn lồng, tập vở, quà bánh, xe đạp, học bổng tiền mặt…vvv. Với tổng kinh phí trên 520 triệu đồng.

Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ – Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Bến Tre đại diện đoàn từ thiện cùng ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí Thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao quà vui Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi
Dẫu cho thời đại công nghệ có phát triển vượt trội, nhưng thấp thoáng đâu đó những chiếc đèn lồng được các bé rước ngoài các lộ đi phá cỗ trăng rằm cùng đoàn lân rộn ràng khắp phố phường vẫn khiến lòng người thêm nô nức, bồi hồi.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động Vui Hội Trăng Rằm, đoàn từ thiện đến Trường Tiểu Học huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) để trao tặng những suất quà yêu thương đến các em học sinh vùng đất xứ dừa.

Dẫn đoàn là Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ – Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Bến Tre cùng các MTQ, quý đạo hữu Phật tử chùa Pháp Tạng (TP.HCM) và chùa Tân Khánh (Bến Tre), đã có mặt tại trường tiểu học An Phú Trung.

Đồng hành cùng đoàn từ thiện có sự tham dự của ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí Thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ; Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre
Ông Phan Minh Đức – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre; Bà Võ Kim Mai –  Phó Ban Liên lạc Kiều bào, Kiều quyến tỉnh Bến Tre. Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri; ông Lê Văn Đua – Chủ tịch UBND xã An Phú Trung, cùng Đại diện Ban giám hiệu của 3 trường: Trường Nầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở, quý thầy cô giáo và hơn 1260 em học sinh cùng phụ huynh tham dự.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động cây nhà lá vườn. Các em rất háo hức và hân hoan hòa mình vào không khí ngày hội Trung Thu tưng bừng, náo nhiệt.

Sau những màn trình diễn vui tươi đón mừng phái đoàn từ thiện, Đại đức Thích Trí Huệ đại diện cho quý Mạnh Thường Quân phát biểu chúc mừng Trung Thu đến các em học sinh và gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến quý lãnh đạo sở tại, cùng ban ngành các cấp sở tại và Ban Giám hiệu nhà trường. 

Nhân dịp năm học mới vừa bắt đầu, đoàn từ thiện đã trao tặng 10 chiếc xe đạp và cặp học sinh cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng 20 suất học bổng tiền mặt giúp các em tiếp bước đến trường.

Đại Đức Thích Trí Huệ trụ trì chùa Tân Khánh (Bến Tre), chùa Pháp Tạng (TP.HCM) và ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí Thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre trao quà đến các em thiếu nhi

Những chiếc xe đạp được sẵn sàng trao cho các em học sinh vượt khó, tiếp sức các em đến trường

Đồng thời, đoàn từ thiện cũng trao bảng tượng trưng và tiền mặt 140 triệu đồng xây dựng cầu Giao thông nông thôn tại đây, giúp bà con an tâm đi lại trong mùa mưa bão và các em thuận lợi đến trường.

Ban tổ chức đã gửi lời tri ân sâu sắc về những nghĩa tình Tết Đoàn Viên của đoàn từ thiện đến miền đất này. Đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí Thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cùng bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre đã trao tặng bằng khen cho Đại đức Thích Trí Huệ, Phật tử chùa Pháp Tạng và các Mạnh Thường Quân đã có công đóng góp cho các công tác an sinh xã hội tỉnh Bến Tre thời gian qua.

Thời khắc được sự trông chờ nhất là thời điểm gửi tặng các phần quà cho các bé, với 1.260 suất quà gồm: bánh kẹo Trung Thu, đèn lồng, tập vở được trao tận tay các em.

Từng ánh mắt long lanh, nụ cười rạng rỡ cùng tiếng reo hò vang động khắp cả sân trường khi các em nhận được quà vui Tết Trung thu khiến đoàn chúng tôi cũng hân hoan khó tả. Hẹn gặp lại các em vào mùa Tết Trung Thu năm sau với thật nhiều quà bánh!

Rời điểm tổ chức đầu tiên – trường tiểu học An Phú Trung (huyện Ba tri), điểm tiếp theo đoàn đến Bếp Ăn Nhân Ái Phước Viên (xã Tam Phước, huyện Châu Thành) – một địa chỉ quen thuộc trực thuộc Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre – nơi trao gửi tình thương của những tấm lòng nhân ái đến các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đoàn đã gửi tặng 2.000 phần quà gồm lồng đèn, bánh Trung thu, và 8.300 phần tập vở đến đại diện các Trường học và ban ngành để chuyển đến các nơi trao tặng cho các em vui chơi Trung Thu tại huyện Châu Thành và TP Bến Tre.

Điểm trao quà cuối cùng là trường Mầm Non xã Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) với sự góp mặt của 150 bé mẫu giáo.

Đoàn đã trao tặng 150 phần quà gồm lồng đèn, bánh Trung thu và tập vở cho các bé. Hòa cùng những nhịp trống lân vang động, cùng những màn múa hát đặc sắc, dễ thương nhưng không kém phần ngộ nghĩnh của các bé, đêm hội Trăng Rằm tại trường Mầm Non Tân Thạch đã diễn ra trong rộn rã tiếng cười cùng niềm hân hoan trên từng khuôn mặt.

Vô cùng thích thú với những món quà được trao tặng, có bé toe toét miệng cười híp mắt để lộ những hàm răng sún đáng yêu, tinh nghịch.

Còn gì ấm áp hơn thế ấy… 

Kết thúc chuyến từ thiện san sẻ niềm vui mùa Trung Thu tại tỉnh Bến Tre với hơn: 3.260 phần quà Trung Thu, 20 phần học bổng, 10 xe đạp, 13.300 quyển tập đã được trao tặng cho các em học sinh, thiếu nhi tại tỉnh Bến Tre và một cây cầu GTNT 140 triệu đồng đã đucợ khởi công xây dựng. Tổng kinh phí chương trình là 520 triệu đồng.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận: 

Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng